Một người đàn ông ở Ehime bị bắt vì can tội đánh cảnh sát chỉ vì cản trở mình chơi Pokémon GO!

0
178

Kể từ khi chính thức được phát hành vào năm 2016, Pokémon GO đã trở thành một trong những trò chơi nổi tiếng không chỉ tại riêng Nhật Bản mà còn cả nhiều nước khác trên toàn thế giới, và vẫn duy trì được sự nổi tiếng cùng với số lượng người chơi ổn định trong nhiều năm. Tuy nhiên, một điều khá là thú vị khi phần lớn những người chơi thường xuyên, các huấn luyện viên của các Pokémon Ball ở Nhật Bản chủ yếu là đàn ông và phụ nữ từ độ tuổi 35 – 60, những người thích tập thể dục và đi bộ xung quanh, giải tỏa căng thẳng bằng việc ném các Pokémon Ball bắt thú.

Có thể chúng ta sẽ nghĩ rằng với độ tuổi như vậy, họ sẽ là những người chơi trưởng thành và không có biểu hiện gì không phù hợp tại các nơi công cộng. Chính xác là như vậy, nhưng chỉ là đa số, không phải là tất cả. Trường hợp của một người đàn ông 40 tuổi tại thành phố Matsuyama (Ehime) chính là minh chứng điển hình cho điều đó. Huấn luyện viên thú này đã bị bắt vì cáo buộc tấn công một sĩ quan cảnh sát chỉ vì anh ấy đã can thiệp vào quá trình săn Pokémon của mình.

Sự việc xảy ra vào khoảng 3 giờ chiều ngày 23/02 khi cảnh sát đang trả lời các báo cáo về việc một đám đông lớn lên tới 50 người tụ tập lại trên một con phố gần khách sạn và chặn mất vỉa hè.

Khi các viên cảnh sát đến và giải tán đám đông, vẫn còn lại 2 người đang đứng ở đấy. Cảnh sát đã yêu cầu một người rời đi và người huấn luyện viên Pokémon nhanh chóng tuân thủ. Tuy nhiên, đối diện với người cuối cùng còn lại, khi nhận được yêu cầu, ông ấy đã hét vào mặt nhân viên cảnh sát cho rằng vì anh mà ông không thể bắt được con Pokémon của mình, sau đó đã đánh viên sĩ quan.

Trong khi các thông tin chi tiết về vụ việc vẫn chưa cụ thể, người ta cho rằng việc số lượng một số lượng lớn người tập trung tại một địa điểm như vậy có thể là do có một trận EX Raid Battle giới hạn mang đến cho các huấn luyện viên các cơ hội bắt được một Pokémon rất hiếm. Người đàn ông bị bắt hiện đang phủ nhận các cáo buộc và khẳng định rằng mình chưa bao giờ động thủ với viên sĩ quan.

Tuy nhiên, có ít bình luận của cộng đồng mạng thể hiện sự đồng cảm đối với nghi phạm:
“Tận hưởng trò chơi thì chẳng có vấn đề gì, tuy nhiên làm phiền với người khác thì sai quá rồi. Đặc biệt là khi bạn đã 40 tuổi thì bạn nên cảm thấy xấu hổ đấy”
“Một huấn luyện viên có tài thì nên biết tự trách mình vì đã không bắt được Pokémon, chứ đừng đổ lỗi cho ai hết”
“Thiệt là một kẻ ngốc nghếch”.

Có thể Pokémon hiếm của bạn đang ở ngay trước mặt, nhưng ít nhất cũng nên ý thức được hành động không phù hợp của mình, nhất là khi trước mặt không phải ai khác mà là một viên sĩ quan cảnh sát nữa! Pokémon GO cũng chỉ là một trò chơi để giải trí, bạn chỉ là huấn luyện viên bắt thú thôi, đừng để mình bị bắt ở ngoài đời thật…

Nguồn: soranew24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here