Nữ sinh 15 tuổi đã tự sát, để lại thư tuyệt mệnh tố cáo về hành vi bạo hành của giáo viên!

0
195

Một nữ sinh trung học 15 tuổi đã tự tử vào tuần trước sau khi để lại một lời trăng trối buộc tội huấn luyện viên nam tại câu lạc bộ bóng bàn của trường đã bạo hành cô bằng lời nói trong suốt một thời gian dài.

Trong bức thư ngắn mà cô gái nhỏ để lại trong ngày mà mình tự sát, ngày 30/04, cô đã viết rằng người huấn luyện viên của CLB bóng bàn, cũng là giáo viên tại trường, đã gọi các học sinh của mình là “đồ ngu ngốc” và nói với họ rằng “Tôi sẽ giết các người”. Ngoài ra, ông thầy cũng bị tố cáo đã động chạm thân thể đối với một số thành viên của CLB, theo thông tin từ hội đồng giáo dục ở thành phố Takahagi, tỉnh Ibaraki.

Người bị tố cáo trong lá thư tuyệt mệnh của nữ học sinh, là một huấn luyện viên bóng bàn kỳ cựu với thành tích đã chỉ đạo nhiều vận động viên tham gia vào các giải đấu quốc gia. Ông ta sau đó đã thừa nhận các cáo buộc của cô gái. Trong một bảng câu hỏi được thực hiện vào tháng 9/2018 tại trường học của nữ sinh, tên của ngôi trường đã được gia đình của cô giữ bí mật, cô gái đã viết: “Tôi rất thích đến trường nhưng các hoạt động câu lạc bộ lại thật lại thật nhàm chán. Tôi thấy rất mệt mỏi khi tham gia chúng”.

Nữ sinh tiếp tục đi học nhưng đã không đến câu lạc bộ bóng bàn từ ngày 15/03. Cũng trong tháng 3, hội đồng giáo dục đã nhận được một cuộc điện thoại nặc danh về giáo viên, khiến nhà trường phải cảnh cáo vị huấn luyện viên và bắt đầu theo dõi ông trong các hoạt động của câu lạc bộ thể thao. Vị huấn luyện viên cũng được nhìn thấy ném mạnh một cây vợt xuống sàn nhà khi tức giận trước đó.

Tomio Ouchi, chủ tịch của hội đồng giáo dục đã lên tiếng xin lỗi gia đình của nữ sinh trong cuộc họp báo: “Tôi được biết rằng đó là một học sinh rất vui vẻ và hoạt bát, và đã nhìn thấy mọi chuyện cho đến khi cô gái trẻ đưa đến quyết định đau lòng cuối cùng. Trách nhiệm của nhà trường và hội đồng giáo dục là rất lớn trong chuyện này. Chúng tôi thật sự xin lỗi”.

Mặc dù hiệu trưởng nhà trường và những người khác đã tiến hành cảnh cáo giáo viên sau khi nhận được khiếu nại về cách huấn luyện của mình, họ thừa nhận đã thất bại trong việc quan tâm đến các học sinh. Hội đồng giáo dục Ibaraki sẽ thành lập một hội đồng bên thứ ba với sự tham gia của các luật sư để điều tra về nguyên nhân tự tử của nữ sinh đồng thời ngăn cản các trường hợp tương tự xảy ra lần nữa.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here