Người đàn ông leo lên đỉnh đền thờ Iris Jingu và thoát y trước đám đông: Lễ năm mới náo loạn!

0
566

Đêm đón chào năm mới tại ngôi đền Iris Jingu đã trở nên vô cùng náo loạn và mất trật tự khi một thanh niên không biết vì lí do gì đã leo lên một ngọn đèn trong đền và hò hét ầm ĩ đồng thời bắt đầu cởi hết quần áo của mình.

Trong số tất cả các ngôi đền thờ ở Nhật Bản, ngôi đền Ise Jingu (Mie) được coi là nơi linh thiêng nhất của đất nước, vì ngôi đền được xây dựng để thờ nữ thần mặt trời Amaterasu, con gái của vị thần sáng tại Nhật Bản Izanagi và Izanami, là địa điểm được cho là đặt Gương thần (giúp Amaterasu có thể ra khỏi hang và cứu thế giới thoát khỏi bóng tối). Amaterasu được miêu tả là vị thần tỏa ra ánh sáng và thường được nói đến như thần mặt trời vì hơi ấm và lòng nhân ái đối với những người thờ phụng bà. Hiện ngôi đền đang được quản lý bởi một thành viên của Hoàng tộc Nhật Bản, con gái của Hoàng đế Akihito, công chúa Sayako Kuroda.

Với một ý nghĩa linh thiêng và đầy sự tôn kính như vậy, ngôi đền Ise Jingu là một điểm đến cực kì phổ biến của người dân Nhật Bản trong các ngày lễ, đặc biệt là vào dịp năm mới, vì ai cũng muốn đến đền chùa để cầu bình an và những điều tốt lành cho năm mới. Và trong khi mọi người đổ về đây để cầu nguyện và thờ phụng nữ thần mặt trời, con phố mua sắm truyền thống Okage Yokocho dẫn đến đền thờ trở nên chật kín người, tạo nên một bầu không khí năm mới nhộn nhịp và náo nhiệt.

SONY DSC

Do ý nghĩa linh thiêng của ngôi đền, dẫu dòng người đổ về Ise Jingu ngày một đông vào những ngày đầu năm, nhưng ai nấy đều im lặng và giữ được sự im ắng cho ngôi đền, và tất nhiên chẳng ai có ý định hò hét ầm ỹ hay là bia rượu tiệc tùng náo nhiệt ngay tại đền như đám đông khổng lồ ngắm pháo hoa tại khu phố Shibuya. Nhưng năm nay, có vẻ như lại xuất hiện những thanh niên “đi lạc”, ăn mừng năm mới như trong quán bar ngay tại không gian linh thiêng này. Cụ thể, một thanh niên đã trèo lên một chiếc đèn lồng đá cao khoảng 3m trên tuyến đường dẫn lên đền, gây ra một cảnh tượng náo nhiệt và vô cùng hỗn loạn không nên có ngay tại Ise Jingu.

Sau khi trèo lên chiếc đèn lồng đá, người đàn ông đã bắt đầu cởi áo len của mình ra, rồi rút một loạt tiền giấy và đồng xu vứt vào đám đông. Sau đó, hành động quá khích của chàng trai đã làm kích động thêm 2 người đàn ông khác, họ cũng bắt đầu treo lên các đèn lồng đá bên cạnh và vung tiền vào đám đông và hò hét như thể đang mở tiệc.

Sau đó, trở nên kích động và hào hứng hơn khi nhận được sự cổ vũ hò reo từ đám đông bên dưới, chàng thanh niên đầu tiên bắt đầu lột sạch áo của mình, sau đó thậm chí còn mở luôn khóa quần jeans và khoe đồ lót ra cho mọi người.

Tất nhiên, hành động thác loạn của 3 người đàn ông nhanh chóng bị cảnh sát phát hiện và xử lý. Cảnh sát tại ngôi đền đã phải dùng đến loa phóng thanh để yêu cầu người đàn ông xuống khỏi chiếc đèn, cùng với hiệu lệnh “yukkuri yo” (từ từ thôi) khi người thanh niên leo xuống.

Đám đông hỗn loạn vì vụ việc chưa dừng lại ở đó. Trong những đoạn video được chia sẻ lại trên trang mạng twitter từ những góc quay khác nhau, vào lúc người đàn ông bị cảnh sát bắt lại, đã có những tiếng huýt sáo bày tỏ thái độ từ phía đám đông và lực lượng cảnh sát đã áp giải người đàn ông đi trong sự chen lấn và xô đẩy của những thanh niên trẻ tuổi khác ở bên cạnh.

“Không để tin được họ lại có thể bày những trò thác loạn như vậy tại một ngôi đền linh thiêng như thế. Bây giờ những kẻ ngu ngốc kia sẽ phải đối mặt với sự trừng phạt của thần linh”.

“Thật sự quá nguy hiểm. Điều gì sẽ xảy ra nếu các kẻ kia ngã xuống và bị gãy cổ, nhân tiện hủy hoại luôn một buổi đi chùa đầu năm của người khác?”

“Đám đông cũng là những người có lỗi khi đã cổ vũ cho những kẻ gây rối”.

“Tôi hi vọng rằng những kẻ kia đang không cố bắt chước những kẻ ngốc đã cố lật ngược cái xe tải trong đêm Giáng sinh tại Shibuya”.

“Có vấn đề gì với đầu óc của những kẻ này vậy?”

Theo thông tin từ phía cảnh sát địa phương, người đàn ông gây náo loạn đầu tiên, được xác định trong độ tuổi 20, đã chỉ bị cảnh cáo nghiêm khắc từ phía cảnh sát và không phải chịu bất cứ biện pháp trừng phạt nào khác cho hành vi gây rối công cộng tại ngôi đền. Lý do cho hình phạt nhẹ nhàng này, đó chính là việc chiếc đèn lồng đá mà người đàn ông leo lên không bị thiệt hại gì, còn nếu như có tác động khiến cho ngôi đền vị ảnh hưởng, thì chắc chắn, cái kết cho chàng thanh niên thích thoát y này sẽ còn nặng hơn gấp nhiều lần so với những kẻ đã ăn mừng Noel bằng cách lật ngược xe tải tại khu phố Shibuya.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here