Người phụ nữ Trung Quốc mua một chiếc túi may mắn của Nhật Bản, và nổi giận vì mua phải toàn hàng… Trung Quốc?!

0
434

Túi may mắn fukubukuro đang tạo nên cơn sốt mỗi dịp năm mới tại Nhật Bản, với hàng loạt các mặt hàng từ bình dân đến cao cấp, từ quần áo cho đến cả các thương hiệu đồ uống nước ngoài như Starbuck’s hay McDonald’s cũng tham gia vào trào lưu phát đi may mắn này. Và chẳng có ai lại muốn bỏ lỡ cơ hội có một không hai được mua một túi đồ đa dạng với mức giá rẻ hơn nhiều cả.

Không chỉ người dân Nhật Bản, mà tất nhiên người nước ngoài sinh sống tại Nhật cũng phát cuồng vì những chiếc túi may mắn này. Là một trong những quốc gia có lượng khách du lịch đến với Nhật Bản đông đảo nhất, các vị khách Trung Quốc cũng là đối tượng giúp đẩy doanh số của các cửa hàng lên cao trong các dịp đầu năm cùng số lượng các túi may mắn bán ra ồ ạt. Không chỉ vì các khoản giảm giá, mà còn bởi người Trung Quốc rất coi trọng chất lượng của các sản phẩm “made in Japan”. Thế nhưng, điều xui xẻo đã xảy ra đối với chiếc túi may mắn của một người phụ nữ Trung Quốc, khi cô vượt cả chặng đường xa xôi đến với Nhật Bản để mua các sản phẩm nội địa của nước bạn, để rồi nhận về những sản phẩm… “made in China” ngay trong túi fukubukuro của mình?!

Như các hãng tin Trung Quốc đưa tin, một phụ nữ trung niên đến du lịch Nhật Bản theo dạng đi tour đã bỏ tiền ra mua một chiếc túi may mắn có giá trị lên tới 120.000 yen (25,8 triệu đồng), do sự quý hiếm của chiếc túi! Có lẽ cũng ít người sẵn sàng bỏ ra tới gần 25 triệu chỉ cho một chiếc túi may mắn, thế nhưng chẳng ai có quyền phán xét cách tiêu tiền của người khác cả. Điều đáng chú ý ở đây, chính là sự tức giận của người phụ nữ sau khi phát hiện ra những món đồ có trong chiếc túi của mình.

Khi người phụ nữ trở về nước, cô đã tặng chiếc túi may mắn cho cháu của mình như là một món quà. Tuy nhiên, khi mở món quà ra, người cháu đã thất vọng tột độ khi tất cả những món đồ bên trong đều là hàng “made in China”?! Sau khi đã mất một số tiền lớn cho món quà, lại bị chính cháu của mình chất vất vì tại sao lại đi Nhật và tiêu nhiều tiền như vậy cho các món hàng Trung Quốc, người phụ nữ không biết làm gì ngoài lên cơn tức giận với chính mình.

Các trang tin Trung Quốc chỉ ra rằng việc tìm thấy các mặt hàng Trung Quốc tại Nhật Bản là một điều hết sức bình thường, vì các quốc gia trên thế giới thường tiến hành các hoạt động trao đổi thương mại, xuất nhập khẩu hàng hóa với nhau. Và thực tế đây cũng chẳng phải là một vụ lừa đảo của cửa hàng về việc tráo đổi hàng hóa giá trị cao với các loại rẻ hơn, bởi hầu hết người dân Nhật Bản cũng chẳng thấy lo ngại bởi họ biết rằng nhiều mặt hàng trong túi may mắn của mình được sản xuất tại Trung Quốc.

Điều đáng mỉa mai ở đây, là cả người phụ nữ Trung Quốc và cháu của mình đã cảm thấy tức giận, vì cho rằng các mặt hàng được sản xuất tại chính đất nước của mình có giá rẻ, và không chất lượng như các sản phẩm nội địa của Nhật Bản, nên cảm giác như bị “phản bội” khi thấy các sản phẩm có dán mác “made in China”. Sau vụ việc khôi hài này, có thể rút ra một điều rằng, chúng ta có thực sự cảm nhận được may mắn từ chiếc túi năm mới của mình hay không, không quan trọng ở nguồn gốc hay chất lượng sản phẩm, mà nó phụ thuộc lớn vào cách suy nghĩ của mỗi người.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here