Các văn phòng “con nhộng” miễn phí wifi và sạc điện đã xuất hiện trong ga tàu Nhật Bản!

0
674

Các khách sạn con nhộng tại Nhật Bản đã trở thành một hiện tượng trên toàn thế giới. Bạn cũng có thể bắt gặp các phòng ngủ với kích cỡ chỉ vừa đủ để chui vào cho một giấc ngủ bên ngoài các trạm ga tàu lớn ở Tokyo. Tuy nhiên, các văn phòng “con nhộng” lại là một khái niệm hoàn toàn mới chưa mấy người biết tại Nhật. Một dãy các căn phòng với diện tích chỉ vừa đủ để ngồi vào và đặt một chiếc laptop, nhưng đặc biệt lại được free wifi và sạc điện miễn phí!

Hiện các chuỗi những văn phòng cỡ siêu nhỏ này đã được lắp đặt bên trong các trạm tại ga Shinjuku, Shinagawa và Tokyo, và được gọi với cái tên là “trạm tàu làm việc”. Được trang bị wifi miễn phí, có lắp đặt một bàn làm việc cỡ nhỏ, màn hình và ổ cắm điện và cổng USB, các văn phòng làm việc tại trạm trở nên rất tiện lợi trong trường hợp bạn cần phải gửi các email nhanh, hoàn thiện nốt các dự án chỉ thực hiện được trên laptop hay là “cứu cánh” cho chiếc điện thoại bị sập nguồn của bạn. Tất nhiên, các trạm làm việc này hoàn toàn miễn phí, nhưng lưu ý rằng bạn sẽ chỉ có được tối đa 30 phút cho mỗi lần sử dụng văn phòng con nhộng này.

Để bắt đầu sử dụng văn phòng, bạn sẽ phải đăng kí một tài khoản (miễn phí) trên trang website Station Work. Sau khi tạo xong tài khoản và tiến hành đăng nhập, bạn sẽ chọn trạm tàu mà bạn muốn sử dụng bằng cách bấm vào vị trí của nó trên bản đồ. Sau đó, màn hình sẽ hiển thị bản đồ bên trong nhà ga, bạn hãy chọn văn phòng mà bạn muốn sử dụng và khoảng thời gian bạn sẽ sử dụng (dịch vụ văn phòng con nhộng hoạt động từ 9h sáng đến 21h tối) sau đó bấm OK và việc đặt phòng của bạn đã hoàn tất.

Tất cả các văn phòng con nhộng đều được đặt bên trong các cổng bán vé của nhà ga. Khi đến với nhà ga, bạn chỉ cần đến trước phòng mà mình đã đặt, chạm vào màn hình cảm ứng ở ngay bên ngoài dãy phòng. Sau đó, màn hình sẽ hiện một mã QR, bằng cách quét bằng camera của điện thoại, cánh cửa sẽ được mở khóa cho bạn sử dụng.

Diện tích của các văn phòng con nhộng không quá lớn, vừa đủ cho một người lớn ngồi vào, đôi khi có thể là hai với những người khá mảnh mai. Cho dù kích thước nhỏ. nhưng với tấm cửa kính giúp nhìn ra nhà ga, căn phòng vẫn mang lại cảm giác thông thoáng, như là một bốt điện thoại mini đặt trong trạm tàu.

Phía trên mặt bàn được trang bị một màn hình với đầu vào HDMI và cổng USB. Với ghế ngồi thoải mái, căn phòng cũng được cách âm kín, để tránh âm thanh ồn ào từ bên ngoài cũng như ngăn giọng nói của bạn trong phòng vang ra khi nói chuyện điện thoại.

3 trạm tàu được lắp đặt hệ thống văn phòng con nhộng là Tokyo, Shinjuku và Shinagawa cũng là 3 trạm tàu được sử dụng nhiều nhất bởi khách du lịch. Do đó, các văn phòng làm việc Station Work này không chỉ tiện dụng cho các người lao động đang muốn hoàn thành nốt công việc trong lúc đợi tàu, mà còn hỗ trợ các khách du lịch nước ngoài có cơ hội sử dụng mạng và liên lạc với người nhà hoặc tìm kiếm thông tin cho điểm dừng chân tiếp theo.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here