Nhật Bản dự định công bố bằng chứng về việc khóa radar của Hàn Quốc cài vào máy bay của Nhật Bản!

0
177

Nhật Bản đang có kế hoạch công bố bằng chứng mới về việc chứng minh tuyên bố của mình rằng một tàu chiến của Hàn Quốc đã khóa chiếc radar điều khiển hỏa lực của họ trên một máy bay Nhật Bản, theo một nguồn tin chính phủ cho biết vào hôm thứ bảy vừa qua.

Cụ thể, chính phủ đang xem xét công khai bản ghi âm từ máy bay tuần tra của Lực lượng phòng vệ hàng hải Nhật Bản về việc tàu chiến của Hàn Quốc đã định nhắm mục tiêu vào biển Nhật Bản vào ngày 20/12. Đáp trả lại, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đã ra tuyên bố kêu gọi Nhật Bản không “bóp méo sự thật” và dừng việc tiết lộ thông tin “không chính xác” với mục đích gây ra sự đối đầu căng thẳng giữa hai nước.

Phía chính quyền Tokyo đã phát hành một đoạn video vào cuối tháng 12 về vụ việc được cho là con tàu của Hàn Quốc đã sử dụng một hệ thống radar để đo khoảng cách của mục tiêu và hướng di chuyển của nó.

Theo phía chính phủ Nhật, cường độ của sóng vô tuyến được sử dụng bởi radar có xu hướng không đổi và cực mạnh, đoạn phim cho thấy một thành viên phi hành đoàn của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản (MSDF) nói về việc các hệ thống của máy bay Nhật Bản xác định được một hệ sóng vô tuyến “cực kỳ mạnh”.

Nhật Bản sẽ quyết định có phát hành bản ghi âm hay không sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Takeshi Iwaya trở về từ Hoa Kỳ vào Chủ nhật. Các quan chức Nhật Bản và Hàn Quốc đã có một vài cuộc hội đàm nhưng cho đến nay vẫn không vượt qua được sự khác biệt trong quan điểm và cách lập luận của hai bên, để đưa ra được thỏa hiệp cuối cùng.

Nguồn: Kyodo News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here