Nhật Bản được bình chọn là quốc gia thông minh nhất trên thế giới, theo xếp hạng của một hãng truyền thông Anh!

0
237

Nhật Bản đã được xướng tên như là quốc gia thông minh nhất trên thế giới, dựa theo bảng xếp hạng của trang web VoucherCloud có trụ sở tại Vương quốc Anh. Các chỉ tiêu được đưa ra để đánh giá được dựa trên số lượng người đã đoạt giải Nobel, IQ trung bình của người dân cũng như điểm số của học sinh toàn quốc.

Bằng cách tổng hợp lại tất cả các yếu tố trên, thu thập dữ liệu từ cả các thế hệ đi trước, hiện tại và cả tương lai, VoucherCloud đã đưa ra một bảng xếp hạng, trong đó, Nhật Bản nằm ở vị trí đầu tiên với danh hiệu quốc gia thông minh nhất trên thế giới.
Top 10 của bảng xếp hạng bao gồm sự kết hợp của các quốc gia châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ, hầu hết đều là những cái tên không quá bất ngờ:

  1. Nhật Bản
  2. Thụy Sĩ
  3. Trung Quốc
  4. Hoa Kỳ
  5. Hà Lan
  6. Nga
  7. Bỉ
  8. Vương quốc Anh
  9. Canada
  10. Hàn Quốc

Trong tiêu chí về số lượng Giải thưởng Nobel, Nhật Bản đã ngang bằng với Thụy Sĩ với 26 giải thưởng, với số liệu chính xác được tham khảo từ World Atlas.

Về chỉ số IQ quốc gia, VoucherCloud đã trích dẫn ra từ nghiên cứu xã hội học vào năm 2012 của Richard Lynn và Tatu Vanhanen, xếp Nhật Bản vào vị trí thứ 6 với chỉ số IQ trung bình là 104,2. Danh sách 5 nước đứng trên Nhật Bản, thật thú vị, vì đều đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ của châu Á: Singapore, Trung Quốc, Hồng Kông, Hàn Quốc, Đài Loan.

Các thành tích học tập cũng được đưa vào và xem như là một tiêu chí khác để đánh giá độ thông minh của người dân. Một lần nữa các con số lại cho thấy sự thống trị của các nước châu Á. Singapore lại một lần nữa đứng vị trí thứ nhất, tiếp theo là Hàn Quốc, Hồng Kông, Đài Loan và Nhật Bản ở vị trí thứ 5.

Danh sách tổng thể xếp theo thứ tự được thu gọn lại chỉ bao gồm 25 quốc gia đến từ Đông Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Quốc gia duy nhất của Đông Nam Á nằm trong danh sách được liệt kê là Singapore, xếp ở vị trí 25.

Thật ra không hề ngạc nhiên khi Nhật Bản lại được xem như là quốc gia thông minh nhất trên thế giới, vì họ đứng tới vị trí thứ 5 trong sự thành công về điểm số trong hệ thống giáo dục, và thứ 6 trong chỉ số IQ trung bình. Một học sinh Nhật Bản đã giải thành công một vấn đề toán học nan giải đã xuất hiện 2000 năm nay.

Trung Quốc có được vị trí thứ 2 trong việc tiêu chí IQ trung bình, ở mức 105,8 nhưng lại xếp tới hạng 21 trong số lượng các giải thưởng Nobel có được, với 9 giải, điều đó đã khiến họ rơi xuống vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng chung cuối cùng, ở dưới Thụy Sĩ, với số giải thưởng Nobel ngang bằng Nhật Bản.

Hoa Kỳ đứng đầu bảng xếp hạng những người đoạt giải Nobel nhiều nhất với con số lên tới 368 người, cao gấp 3 lần so với Vương quốc Anh, đất nước ở vị trí thứ 2, nhưng với những vị trí khiêm tốn hơn trong điểm kiểm tra (xếp thứ 7) và chỉ số IQ trung bình (thứ 28), họ rơi xuống vị trí thứ 4 trong danh sách cuối cùng.

Nguồn: N.S, Srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here