Nhật Bản sẽ tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 chữ số để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mạng 5G

0
361

Bộ Truyền thông Nhật Bản đang có kế hoạch tạo ra khoảng 10 tỷ số điện thoại có 14 chữ số bắt đầu bằng đầu số 020 để cho người dân đăng ký, như là một bước chuẩn bị cho kỷ nguyên của công nghệ mạng 5G đang đến gần.

Với việc các bước chuẩn bị cho sự xuất hiện của công nghệ mạng 5G, được biết đến với định dạng truyền thông di động với tốc độ cực nhanh đang đi đến những bước cuối, các đầu số di động 11 chữ số dự kiến sẽ được đăng ký hết vào đầu năm tài chính 2022.

Kế hoạch tung ra các đầu số di động mới vào cuối năm 2021 đã được đề xuất tại một cuộc họp gần đây của một nhóm chuyên gia và đã chính thức được chấp nhận bởi 3 nhà mạng lớn nhất trên thị trường viễn thông di động Nhật Bản hiện nay đó là NTT Docomo Inc., KDDI Corp và SoftBank Corp.

Sau khi lắng nghe ý kiến của công chúng, Bộ Truyền thông Nhật Bản sẽ làm một báo cáo về hệ thống số điện thoại mới, sớm nhất vào đầu tháng 6 cùng với các bước chuẩn bị cần thiết, kèm với một sắc lệnh của Bộ trưởng để có thể đưa ra thông báo chính thức vào cuối năm nay.

Các đầu số mới sẽ được phân bổ cho các nhà mạng lớn nếu các nhà mạng hoàn thành các bước cập nhật hệ thống của mình trước thời hạn đặt ra. Hiện nay, các số điện thoại gồm 11 chữ số được bắt đầu bằng 090, 080 và 070 được áp dụng cho tất cả các thuê bao của người dùng trên toàn quốc. Các đầu số 11 chữ số bắt đầu bằng 020 cũng đã được sử dụng từ tháng 1/2017.

Theo như thông tin từ Bộ Truyền thông, có khoảng 32,6 triệu số điện thoại trong tất cả 80 triệu số bắt đầu bằng 020 đã được cung cấp cho các nhà mạng lớn vào cuối tháng 3 năm nay.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here