Nhóm tội phạm chuyên trộm cắp nhắm vào người già tại Tokyo đã bị bắt

0
178

Ba người đàn ông đã bị bắt sau khi bị nghi ngờ tham gia vào một vụ cướp/giết người liên quan đến một phụ nữ 80 tuổi ở Tokyo. Đặc biệt, cả 3 đêu được cho là thành viên của một nhóm tội phạm liên quan đến các vụ cướp gần đây nhắm vào người già tại Tokyo, theo nguồn tin từ phía cảnh sát.

Các nghi phạm đã bị bắt được xác định là Tatsumi Komatsuzono, một công nhân xây dựng 27 tuổi sống tại Kawasaki (Kanagawa); Hiroki Sue, 22 tuổi, thất nghiệp và hiện không có địa chỉ nhà cố định; Yuta Sakai, 22 tuổi, cũng thất nghiệp và không có nơi ở cố định. Cả ba người đã bị bắt giữ vào ngày 13/03 liên quan đến cái chết của bà Kuniko Kato tại phường Koto, người đã được tìm thấy trong căn hộ của bà vào ngày 28/02.

3 nghi phạm bị bắt trong vụ án cướp của/giết người vào ngày 13/03 vừa qua.

Cảnh sát nghi ngờ rằng 3 người đàn ông đã xâm nhập trái phép vào căn hộ của Kato, trói tay chân bà bằng băng keo và làm bà bị ngạt thở. Tuy nhiên, giá trị mà nhóm trộm đã lấy đi chỉ vẻn vẹn 1500 yen (313k), và 3 bị cáo đã bỏ qua một chiếc ví và phong bì chứa tất cả 1,5 triệu yen.

Tatsumi Komatsuzono

Được biết, bà Kato đã nhận được một cuộc gọi điện thoại đáng ngờ trước khi vụ việc xảy ra, hỏi về tài sản của bà. Các quan chức của Sở Cảnh sát Metropolitan Tokyo tin rằng hai trong số ba người đàn ông cũng đã có liên quan đến một vụ cướp khác ở phường Shibuya vào đầu năm nay.

Hiroki Sue

Vào ngày 01/02, tại Sasazuka (Shibuya), đã có 3 người đàn ông đột nhập vào nhà của một cặp vợ chồng già và kiếm được tới 4 triệu yen tiền mặt. Hệ thống kiểm soát ra vào của căn hộ đã bị đập vỡ. Tất cả những dấu vết còn sót lại bên trong ngôi nhà chính là dấu giày của thủ phạm, cũng như một số đặc điểm bên ngoài được camera an ninh ghi lại, gần giống với những dấu vết mà Komatsuzono và Sue để lại tại hiện trường.

Yuta Sakai

Trước đó, một vụ cướp khác cũng đã xảy ra ở phường Hatsudai vào ngày 11/01. Ba kẻ tấn công đã xông vào nhà của một cặp vợ chồng già và bỏ trốn với khoảng 20 triệu yen tiền mặt. Điện thoại của cặp vợ chồng cũng đã bị hỏng.

Một sự phân tích về cảnh quay camera giám sát cho thấy rằng những người liên quan đến vụ án tại Hatsudai không cùng là một người với 3 kẻ tình nghi đã bị bắt trong vụ án giết người/cướp của của bà Kato.

Tuy nhiên, cảnh sát Tokyo tin rằng những kẻ tấn công có thể là thành viên của cùng một nhóm tội phạm chuyên nhắm vào người già, thường xuyên thay nhau xuất hiện trong các vụ án liên tiếp để tránh bị nhận dạng.

Trong tất cả các vụ án, một cuộc điện thoại đều được gọi đến trước cho các nạn nhân để yêu cầu họ cập nhật về tình trạng tài sản của mình.

Cảnh sát đã tịch thu một chiếc xe nhỏ mà Komatsuzono, Sue và Sakai được cho là đã sử dụng để chạy trốn trong vụ án tại Koto. Biển số xe đã bị gỡ bỏ, tuy nhiên các camera giám sát giao thông cho thấy rằng chiếc xe đã được lái đến tỉnh Nagano, nơi ở của Sue và Sakai, sau đó đi qua Kanagawa, nơi Komatsuzono sống.

Nguồn: Asahi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here