Phương pháp tìm mèo lạc mới tại Nhật: Bắt chuyện với những chú mèo hoang?

0
416

Những người đã từng nuôi mèo khẳng định rằng cách thức đặc biệt này cũng hoàn toàn có thể áp dụng cho những chú chó đi lạc.

Mèo vẫn luôn được xem là loài vật “chảnh chọe” nhất, khi luôn nhìn các con sen với đôi mắt lườm lườm, không bao giờ vẫy đuôi mừng rỡ khi đón chủ về, tuy nhiên đó lại là cách thể hiện tình yêu lạ lùng của loài vật này. Tuy nhiên, đôi lúc, vì một lý do nào đấy, các chú mèo lại đột ngột rời bỏ tổ ấm tại nhà của mình, với những cái ôm ấm áp và đĩa thức ăn không bao giờ cạn để lang thang ngoài đường phố. Và những lúc như vậy, thật khó để có thể tìm được chúng, khi chúng có thể bỏ đi hàng giờ, hàng ngày hay thậm chí là hàng tuần mà không thực sự chủ của chúng đang lo lắng như thế nào.

Đó cũng là những gì đã diễn ra với người dùng twitter @charlie0816 gần đây, khi chú mèo yêu quý của họ đột nhiên biến mất và không quay trở về nhà trong 2 ngày. May mắn thay, câu chuyện đã có được một cái kết có hậu, với một cách thức độc đáo mà @charlie0816 đã sử dụng và muốn chia sẻ với tất cả những người nuôi mèo khác trên toàn thế giới:

“Con mèo của tôi đã bỏ nhà đi 2 ngày trước và không quay trở về. Ai đó trên twitter đã nói rằng: “Hãy nói chuyện với những con mèo trong khu phố và nói với chúng rằng “Nếu như bạn thấy con mèo của tôi, xin hãy bảo nó về nhà giúp” là một cách hiệu quả. Tối hôm qua tôi đã đến một cửa hàng tiện lợi địa phương và thử nói chuyện với một con mèo hoang ở đó, và ngay sáng nay con mèo của tôi đã về nhà. Nó thực sự có hiệu quả ư? :o”

Một số người nuôi thú cưng khác cũng chia sẻ câu chuyện tương tự về vật nuôi đi lạc của mình, rằng họ đã thử nói chuyện với những con vật hoang trong khu vực gần nhà và chúng thực sự đã quay trở về. Điều này khiến cho nhiều “con sen” thực sự kinh ngạc, rằng mèo thực sự có thể nghe hiểu và giúp đỡ cho mong muốn của mình hay sao?

“Mẹ tôi đã làm điều tương tự với một đứa trẻ đã bị mất con mèo chỉ sau 2 ngày nuôi nó. Bà kể chuyện mèo đi lạc với một con mèo hoang và con mèo đã thực sự quay trở về ngày hôm sau!”

“Tôi đã đi tìm con mèo của mình trong vô vọng, với một hộp thức ăn cho mèo trên tay và khi có một con mèo hoang đi ngang qua đường của tôi, tôi đã cho nó ăn và tâm sự với nó, và chú mèo yêu quý của tôi đã quay về chỉ một giờ sau đó”.

“Khi tôi lạc mất con mèo của mình, có một chú mèo đã đi ngang qua nhà, tôi đã hỏi liệu nó có biết mèo của tôi đang ở đâu không. Chú mèo đã kêu meo meo rồi đi về phía nhà kho và cất tiếng kêu. Sau đó, tôi đã nghe thấy tiếng chú mèo của mình meow đáp lại”.

Đó chỉ là những câu chuyện nhỏ trong hàng chục lời khẳng định rằng thực sự hiệu quả khi nói chuyện với một chú mèo lạ để có thể tìm thấy thú cưng bị lạc mất của mình. Liệu tất cả đều có thể chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên? Hay những thú cưng tìm cách trở về khi chúng sợ mất đi những “con sen trung thành” của mình khi nhìn thấy sen nói chuyện với những loài vật mới trên phố? Hay như nhiều người kì vọng, rằng loài mèo thực sự có một sợi dây kết nối với con người và chúng biết lắng nghe cũng như thấu hiểu?

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here