Robot thú cưng với công nghệ AI gây sốt tại Nhật với vẻ dễ thương của mình

0
311

Công ty công nghệ Groove X có trụ sở tại Tokyo đã chính thức tiết lộ về sản phẩm mới nhất của mình, một con “robot thú cưng” với trí tuệ nhân tạo AI có thể cảm nhận được cảm xúc của con người và giao tiếp được với họ.

Chú robot có bề ngoài như một con búp bê có tên “LOVOT” sẽ được chính thức bày bán vào mùa thu 2019 dưới dạng một bộ gồm 2 robot với mức giá là 598.000 yen (gần 124 triệu đồng) cộng với mức phí dịch vụ hàng tháng dự kiến vào khoảng 20.000 yen (hơn 4 triệu đồng). Giá bán lẻ cho một robot LOVOT sẽ vào khoảng 349.000 yen (hơn 72 triệu đồng) với phí dịch vụ hàng tháng là 10.000 yen, tuy nhiên nó chỉ được bán lẻ bắt đầu từ 2020.

Với vẻ ngoài đáng yêu với đôi mắt to, được gắn nhiều thiết bị cảm biến, các LOVOT có thể quét và nhận diện nét mặt của người chủ sở hữu và nghe theo các mệnh lệnh, phía công ty Groove X cho biết.

When one is hugged, the other sulks, asking to be hugged.

Nặng chỉ khoảng 3 kg cùng với chiều cao khoảng 43 cm, các “thú cưng” làm từ kim loại này cũng được gắn camera bên trong và có thể tự động học thuộc được bố trí và nội thất bên trong căn nhà để có thể di chuyển xung quanh mà không đâm vào đồ đạc.

Cái tên “LOVOT” của sản phẩm mới chính là sự kết hợp giữa Love và Robot, với mục tiêu được thiết kế để trở thành “một robot có thể lay chuyển được bản năng yêu thương trong bạn”, theo tuyên bố từ công ty.

Với những ai đang sống một mình, không thích nuôi thú cưng nhưng vẫn muốn có một “ai đó” để bầu bạn và tâm sự, thì một chú robot cún cưng LOVOT có thể là một lựa chọn không tồi!

Nguồn: Kyodo News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here