Thị trưởng 4 chân: cuộc đua giữa 8 ứng cử viên để trở thành người đứng đầu thành phố động vật!

0
114

Trong khi vòng thứ hai của cuộc bầu cử địa phương sắp sửa diễn ra trên toàn quốc, thu hút sự chú ý của người dân Nhật Bản, một cuộc bầu cử khác cũng được sẽ được diễn ra với 8 ứng cử viên đặc biệt, 7 chú mèo và một chú chó cũng đang dần nóng lên khi các ứng viên lông xù đều muốn dành được vị trí cao nhất, đó chính là thị trưởng của thành phố ảo Konyan được tạo ra để thúc đẩy bảo vệ quyền động vật.

9 ứng cử viên tiềm năng cho chức thị trưởng 4 chân của thành phố động vật Konyan.

Tên thành phố “Konyan” là một sự chơi chữ kết hợp giữa thành phố phía tây Nhật Bản Konan và chữ “nyan” như là từ tượng thanh cho tiếng kêu của loài mèo. Đây là cuộc tranh cử chức thị trưởng thứ 9 được thực hiện bởi Hiệp hội Du lịch Konan, bắt đầu lần đầu tiên vào năm 2011 trong một nỗ lực thúc đẩy du lịch và bảo vệ động vật.

Thị trưởng hiện tại của Konyan, chú mèo 2 tuổi Kyara.

Thị trưởng hiện tại của thành phố Konyan, chú mèo đực 2 tuổi Kyara đã tham gia vào các vấn đề chính trị của thành phố như là tham gia vào các sự kiện của Konan với tư cách thị trưởng mèo. Bất kì một chú chó hay mèo nuôi nào ở thành phố Konan đều có thể tham gia vào cuộc đua thị trưởng này.

Trung tâm bảo vệ động vật tỉnh Shiga nằm ở thành phố Konan đưa những chú chó mèo hoang không có chủ vào các trạm bảo hộ động vật, tuy nhiên bất kỳ một động vật nào không được nhận nuôi đều sẽ bị tiêu hủy sau đó. Thành phố ảo Konyan với các thị trưởng 4 chân được tạo ra để nhằm giải quyết vấn đề này.

Hazuki, chú chó duy nhất tham gia vào cuộc bầu cử đầy cạnh tranh với 7 chú mèo khác.

Bất cứ ai cũng đều có thể bỏ phiếu thông qua trang web chính thức của thành phố Konyan, nơi hiển thị thông tin của các ứng cử viên 4 chân cũng như các chiến dịch mà chúng cam kết sẽ thực hiện. Cuộc bầu cử đã được bắt đầu vào ngày 22/03 và tổng số phiếu bầu đã nhanh chóng vượt qua mốc 2000 phiếu vào ngày 15/04. Thời gian bỏ phiếu sẽ kết thú vào lúc 23h59 ngày 21/04 và kết quả chính thức sẽ được công bố vào ngày 22/04. Người chiến thắng của cuộc bầu cử thị trưởng sẽ được trao giấy chứng nhận trong một buổi lễ được tổ chức trong cùng ngày.

Nguồn: The Mainichi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here