Thống đốc Yamanashi lên kế hoạch xây dựng hệ thống đường sắt núi Phú Sĩ trong 2 năm tới

0
337

Thống đốc tỉnh Yamanashi cho biết vào hôm thứ Tư vừa qua, ông sẽ lập một kế hoạch chi tiết để xây dựng nên hệ thống đường sắt để kết nối các ga tàu đến với ga cuối là Mt.Fuji Station no.5 ngay trên núi Phú Sĩ, ngọn núi mang tính biểu tượng của xứ sở Phù Tang.

Thống đốc tỉnh Yamanashi, ông Kotaro Nagasaki, người vừa được bầu vào tháng 1, cho biết ông sẽ thành lập nên một hội đồng chuyên gia có thể là vào cuối tháng 6 này, để có thể nghiên cứu chi tiết về kế hoạch xây dựng bao gồm các tuyến đường cũng như ảnh hưởng của hệ thống đường sắt mới tới nền kinh tế và môi trường.

Hệ thống đường sắt bao quanh ngọn núi cao 3.776m đã từng được đề cập trong quá khứ nhưng lại chưa được thực hiện, một phần là do những lo ngại về các tác động môi trường tiềm ẩn trong quá trình xây dựng. Hiện tại, du khách chỉ có thể đến được Mt.Fuji Station (Fujiyoshida), ga tàu số 5, địa điểm có thể ngắm núi Phú Sĩ gần nhất và đẹp nhất, bằng xe bus hay xe riêng của mình.

“Tôi đã cam kết sẽ xây dựng nên tuyến đường sắt trên núi Phú Sĩ trong chiến dịch bầu cử của mình và ý tưởng đó đã nhận được sự ủng hộ rộng rãi của công chúng” ông Nagasaki phát biểu trong cuộc họp về kế hoạch tại Tokyo. Ông cam kết sẽ thực hiện lời hứa của mình, khẳng định rằng dự án đường sắt sẽ giúp bảo tồn môi trường cũng như tăng thêm lượng khách du lịch đến với núi Phú Sĩ trong mùa đông.

Vào năm 2013, núi Phú Sĩ đã được xác nhận là Di sản Văn hóa thế giới của tổ chức UNESCO vì “đã truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ và nhà thơ và là đối tượng của cuộc hành hương trong nhiều thế kỷ”.

Nếu như hệ thống đường sắt trên núi được xây dựng, các khách du lịch muốn đến với ngọn núi biểu tượng này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc đi lại, cũng như có thể ngắm cảnh đẹp của ngọn núi ngay trên các tuyến tàu.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here