Tòa án tối cao Osaka giữ nguyên án tử hình với kẻ giết người hàng loạt – “Góa phụ đen” Chisako Kakehi

0
274

Tòa án tối cao Osaka hôm thứ Sáu đã đưa ra phán quyết cuối, giữ nguyên mức án tử hình đối với người phụ nữ 72 tuổi được mệnh danh là “Góa phụ đen” của Nhật vì đã ra tay tàn sát chồng cũng như 2 người sinh sống hợp pháp bằng thuốc độc để có thể thừa kế khoản tiền mà họ để lại và trốn nợ.

Chisako Kakehi, người phụ nữ 72 tuổi sống tại Osaka đã giết ông Isao Kakehi, 75 tuổi, chồng của mình, đồng thời còn có 2 người tình chung sống hợp pháp khác là Masanori Honda, 71 tuổi và Minoru Hioki, 75 tuổi. Chưa dừng lại ở đó, bà Chisako còn cố gắng tìm cách giết một người quen khác là Toshiaki Suehiro, 79 tuổi. Bằng cách cho các mục tiêu uống thuốc độc xyanua, nữ sát thủ liên hoàn đã gần như đạt được mục tiêu của mình khi giải quyết hết các người tình để có thể kế thừa số tài sản của họ.

Các vụ án giết người đã lần lượt diễn ra ở tỉnh Kyoto, Osaka và Hyogo từ năm 2007 đến 2013, đã thu hút sự chú ý của cả Nhật Bản, cùng với những dòng mô tả người đàn bà bí hiểm như là một người phụ nữ chuyên đi săn lùng những người đàn ông giàu có và cao tuổi. Bà Kakehi đã kết hôn hay sống hợp pháp với hơn 10 người đàn ông và nhận được số tiền thừa kế khổng lồ lên tới 1 tỷ yen (212,4 tỷ đồng). Tuy nhiên sau đó bà đã rơi vào nợ nần chồng chất do đầu tư chứng khoán thất bại.

Trước tòa, các luật sư đã kêu gọi tòa án được cho thân chủ của mình được thực hiện các xét nghiệm tâm thần mới để kiểm tra xem liệu bà Kakehi có đủ khả năng ra tòa hay không. Tuy nhiên, yêu cầu từ phía “Góa phụ đen” đã bị tòa án bác bỏ, đồng nghĩa với phiên tòa cuối cùng vẫn diễn ra như thông thường và mức án phạt cao nhất đã được đưa ra.

Sau khi đưa bản án cuối cùng cho Chisako Kakehi, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Hiroaki Higuchi nói rằng không hề có một lỗi nào trong phán quyết của tòa án cấp dưới, tuyên bố đối tượng đã giết 3 người đàn ông và còn cố gắng giết thêm một người khác nhưng không thành. Thẩm phán cũng từ chối yêu cầu từ phía luật sư của bà, cho rằng bà có thể trì hoãn được việc chịu án tù do chứng mất trí nhớ.

“Góa phụ đen” Kakehi đã không xuất hiện trong phiên điều trần đầu tiên và cũng là phiên điều trần duy nhất tại tòa án tối cao vào tháng 3, tuy nhiên đã có mặt tại phiên tòa tuyên án cuối cùng vào hôm thứ Sáu vừa qua.

Nguồn: Japan Times

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here