Từ bây giờ bạn có thể mua bảo hiểm bắt nạt trẻ em cho con mình tại Nhật Bản!

0
289

Khi có ngày càng nhiều phụ huynh trở nên lo lắng về những ảnh hưởng tiêu cực của việc bắt nạt trẻ em, một công ty bảo hiểm tại Tokyo đã đưa ra một giải pháp mới, đó chính là giới thiệu một hình thức bảo hiểm mới dành riêng cho trẻ – bảo hiểm bắt nạt.

Theo một nghiên cứu của Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, 410.000 trường hợp bắt nạt và bạo lực học đường đã được phát hiện tại các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông vào năm 2017, tăng tới 90.000 vụ việc so với một năm trước. Rõ ràng, bạo lực học đường và tệ nạn bắt nạt trẻ em đang dần trở thành một chủ đề được quan tâm tại Nhật Bản, với nhiều bậc phụ huynh cũng như những nhà giáo dục đang tìm cách để có thể đưa ra được câu trả lời cuối cùng giải quyết được vấn đề này.

Công ty Yell, một công ty bảo hiểm có trụ sở đặt tại Tokyo, đối mặt với thực trạng đáng lo ngại này, đúng với công việc kinh doanh của mình, đã chính thức tung ra một loại dịch vụ mới, đó chính là bảo hiểm bắt nạt, và cam kết cũng là người tiên phong trong ngành dịch vụ bảo hiểm mới này.

Để bắt đầu, những bậc phụ huynh nghĩ rằng con của mình có thể bị bắt nạt tại trường học có thể nhận sự tư vấn từ luật sư đối tác được cung cấp miễn phí bởi Yell. Các luật sư thường sẽ tư vấn các bậc phụ huynh cách làm các tài liệu tổng hợp bằng chứng để có thể cấu thành các tình huống bắt nạt, để có thể khiến cho các bậc phụ huynh của những kẻ bắt nạt hiểu được tình huống và ngăn chặn điều đó lại.

Bảo hiểm bắt nạt có giá 2640 yen (561k)/tháng, cũng cung cấp một phần bồi thường cho các dịch vụ pháp lý và đại diện yêu cầu phải thanh toán tiền phí luật sư. Các chi phí y tế cũng sẽ được chi trả cho dù đứa trẻ đã được mua bảo hiểm bị thương vì bị bắt nạt hay là vết thương gây ra do việc đánh trả lại. Ngoài ra, các khoản phí cho các tài sản bị cá nhân bị hư hại hay phá hủy cũng được nằm trong đối tượng được bảo hiểm chịu chi phí.

Tuy nhiên, một số người lại cho rằng sẽ càng trở nên phiền phức và xấu hổ cho một đứa trẻ khi tiếp tục trở thành mục tiêu bị chế giễu của bạn bè khi biết được rằng mình đã được mua bảo hiểm bắt nạt, đó cũng là lí do mà khách hàng được khuyên rằng không nên tiết lộ về việc mình đã mua bảo hiểm với quá nhiều người. Và đối với Nhật Bản, một đất nước lịch thiệp và người dân không thường dùng bạo lực để giải quyết bạo lực, dịch vụ bảo hiểm mới có thể sẽ trở thành một dịch vụ hấp dẫn được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn.

Nguồn: Yell

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here