Tượng phật đeo kính râm, Ontake Yakushison, một địa điểm du lịch thú vị tại tỉnh Aichi!

0
353

Ontake Yakushison là bức tượng Phật tiêu biểu tại Aichi, không chỉ bởi vẻ đẹp và câu chuyện của nó, mà còn bởi sự hài hước mà bức tượng Phật tạo nên, khi nhìn từ một góc độ nào đó cụ thể từ xa!

Khi bức tượng Phật khổng lồ hay còn được gọi là daibutsu được quan sát từ một vị trí nhất định, điển hình như tại một biển báo tín hiệu giao thông tại tuyến Inuyama của công ty Đường sắt Nagoya, với đôi mắt được che phủ một cách hài hước bởi đèn hiệu giao thông, trông giống như ông đang đeo một chiếc kính râm thời trang và tắm nắng vậy.

Trước đây, bức tượng đã được người dân địa phương gọi trìu mến bằng cái tên là “Hotei no Daibutsu” (Tượng phật lớn của Hotei). Nhưng sau khi hình ảnh bức tượng đeo kính râm cực ngầu được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, tượng Phật lại sở hữu một nickname đáng yêu mới, đó chính là “Daibutsu và chiếc kính râm”.

Tượng phật Ontake Yakushison được xây dựng vào năm 1954 bởi Hidenobu Maeda, một kiến trúc sư sinh ra tại Konan và theo đạo Ontakekyo, một giáo phát kết hợp giữa Thần đạo và Phật giáo.

Trước khi trở thành nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội với hình ảnh đáng yêu cùng đôi kính râm đổi màu mỗi khi đèn giao thông thay đổi, bức tượng Phật trước đã trở thành một địa điểm du lịch thu hút với kích cỡ khổng lồ của mình. Với chiều cao khoảng 18m, Onake Yakushison còn cao gơn cả tượng Đại Phật tại chùa Todaiji ở Nara.

Với các lọn tóc rahotsu xoăn bồng bềnh của mình, ngôi tượng Phật lại càng trở nên nổi bật hơn với những tán hoa anh đào che phủ phía trước, nhìn từ xa bức tượng không khác gì một người đàn ông đang mặc áo hoa đeo kính râm tại bờ biển mùa hè. Khi được hỏi rằng liệu người dân Konan có cảm thấy cộng đồng mạng đang lan truyền những bức ảnh không tôn trọng bức tượng biểu tượng của họ hay không, Masahide, 82 tuổi, con trai của nghện nhân Maeda đã trả lời rằng họ thực sự không bận tâm về những bức ảnh đó.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here