Tuyết rơi dày khiến cho 2000 hành khách bị mắc kẹt lại ở sân bay Hokkaido

0
429

Việc hàng loạt các chuyến bay bị hủy do tuyết rơi dày đặc ở Hokkaido đã khiến khoảng 2000 du khách bị mắc kẹt lại qua đêm tại Nhật Bản ngay trong đêm Chủ nhật, trong buổi tối kết thúc kì nghỉ năm mới của đất nước.

Các quầy làm thủ tục tại sân bay New Chitose gần Sapporo Nhật Bản đã tràn ngập những người tìm cách đặt chuyến bay mới để có thể nhanh chóng về nhà sau khi 105 chuyến bay đã bị hủy vào ngày thứ 7 do tình hình thời tiết xấu.

Gần một trạm kiểm soát an ninh, các túi ngủ và chăn đã được các nhân viên sân bay mang ra và xếp chồng lên nhau để cho các hành khách ngủ lại qua đêm có thể sử dụng. Ông Michio Maeda, 71 tuổi, một doanh nhân làm trong ngành xây dựng cho biết ông đã có một kì nghỉ vui vẻ cùng với gia đình cho đến khi chuyến bay trở về Haneda (Tokyo) của ông bị hủy bỏ vì tuyết rơi quá dày.

“Tôi đã không thể có được một giấc ngủ ngon vì sàn nhà quá cứng và lạnh. Tôi đã không thể tắm và cũng không biết rằng lúc nào có thể được bay về Tokyo. Trải nghiệm tệ hại này thực sự đã phá hủy cả kì nghỉ năm mới của chúng tôi” ông Michio phàn nàn.

Các quan chức của hãng hàng không cho biết hầu hết các chuyến bay trong ngày thứ Hai đều đã được đặt kín chỗ, điều đó có nghĩa là những hành khách không may mắn bị hủy chuyến bay sẽ phải đợi ít nhất đến thứ ba mới có thể đặt được vé máy bay cho mình.

Được biết, các chuyến bay vào hôm thứ Bảy đã bị hủy bỏ sau khi trời bắt đầu có tuyết rơi vào buổi tối, khiến các nhà điều hành sân bay phải đóng cửa đường băng hai lần để có thể dọn tuyết.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here