Cách để chống nghiện ma túy, đó là… ăn mì udon: Tấm poster tuyên truyền buồn cười của tỉnh Kagawa!

0
121

Sau khi đọc được những lời tuyên truyền trên tấm poster này, bạn sẽ không biết nên vui hay buồn vì thông điệp khôi hài nhưng thiếu thực tế của nó trong việc ngăn chặn sử dụng chất gây nghiện!

Là một trong những đất nước tiên tiến nhất trên thế giới, thế nhưng Nhật Bản có vẻ lại hơi chậm chạp trong việc tuyên truyền và xử lý các trường hợp sử dụng thuốc bất hợp pháp. Việc các điều tra viên ma túy bị bắt vì… tàng trữ ma túy hay việc nhầm lẫn những loại kẹo với cocaine cũng không phải là hiếm hoi tại đất nước này. Và đôi khi, việc tuyên truyền cấm sử dụng các loại thuốc gây nghiện bị cấm tại Nhật Bản khiến người khác phải thắc mắc là rốt cuộc họ đang nghĩ gì và có nghiêm túc thực sự trong việc ngăn cản tệ nạn hay không. Tấm poster tuyên truyền mà tài khoản @thisi2internet chia sẻ gần đây chính là một điều buồn cười như thế:

Làm thế nào để nói không với ma túy?

Hãy sử dụng cách thức suteki (tuyệt vời) của chúng tôi để nói không:

Hãy húp mì udon thay vì cắn thuốc

Cẩn trọng với việc lựa chọn những gì mình đang tiêu thụ, như cái cách bạn chọn một món tempura ngon

Ăn một chút mì udon thay vì chọn dùng thuốc

Hãy ăn udon một cách vui vẻ (?!)

Vui lòng về nhà sau khi đã ăn xong mì

Thay vì ăn các loại bột trắng, hãy ăn bột mì thôi

Nếu bạn cảm thấy đau não vì tấm poster này thì hãy yên tâm vì ai cũng đều không hiểu được thông điệp của nó, như bạn mà thôi. Có thể sẽ dễ hiểu hơn một chút khi biết được rằng tấm poster này được xuất phát từ tỉnh Kagawa, vốn rất nổi tiếng với món udon, đặc biệt là món sanuki udon, một loại mì phẳng đặc biệt. Vậy nên, ý của tấm poster tuyên truyền này, nghĩa là thay vì nghiện thuốc thì bạn hãy nghiện udon đi?

Cộng đồng mạng cũng rất hoang mang với thông điệp này:

“Tôi chân thành quan ngại sâu sắc là người làm cái poster này đang phê thuốc

Tốt hơn là nên nghiện mì udon, chứ đừng nghiện ma túy, có phải không?

Là một cư dân của tỉnh Kawaga, tôi chân thành xin lỗi (vì tấm poster ngớ ngẩn này)”

Tuy nhiên, thông điệp ngớ ngẩn trên chiếc poster tuyên truyền chống ma túy có thể gây cười, nhưng việc nghiện ma túy thì chắc chắn là không, nó vẫn luôn là một trong những tệ nạn cần được giải quyết tại Nhật Bản. Vậy nên, nếu nói với một người nghiện thuốc hay những đối tượng đang có nguy cơ sa ngã rằng họ hãy ăn udon thay vì dùng ma túy thì có vẻ nói với họ rằng “đừng dùng thuốc” còn có hiệu quả hơn.

Đây đích thị là một trong những tấm poster tuyên truyền chống ma túy lạ lùng và đáng xấu hổ nhất mà các cơ quan hành chính của một tỉnh có thể sáng tạo ra được.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here