Dịch vụ đặc biệt thẩm định giá trị bộ sưu tập của các otaku sắp mất

0
195

Một dịch vụ thẩm định giá mới đặc biệt dành riêng cho những otaku đã mất sẽ giúp cho gia đình của họ có thể quyết định được rằng mình sẽ làm gì với tất cả những đĩa CD, hình tượng các nhân vật (figures) hay thú nhồi bông hình các nhân vật mà các otaku đã không thể mang theo bên mình khi ra đi.

Các fan hâm mộ trung thành của anime/manga, các otaku nói chung, về bản chất, là các nhà sưu tập đầy đam mê. Họ có thể bỏ ra một số tiền khổng lồ để có thể tậu về tất cả những gì liên quan đến thần tượng hay nhân vật yêu thích của mình, từ các nộp Blue-ray, các figures nhân vật phiên bản giới hạn hay các món hàng độc quyền khác. Thế nhưng, cho dù làm một otaku có thể là niềm vui cả đời của họ, nhưng khi qua đời, họ lại chẳng thể mang được tất cả bộ sưu tập yêu quý đi cùng với mình.

Nhằm giải đáp câu hỏi này, Mandarake, một trong những cửa hàng đặc biệt chuyên trao đổi và mua bán các mặt hàng anime cũ, với mong muốn giúp đỡ gia đình của các otaku đã mất, đã tạo ra dịch vụ Seizen Mitsumori, dịch vụ định giá bộ sưu tập anime, hoàn toàn miễn phí. Các nhân viên có kinh nghiệm với các bộ sưu tập đặc biệt này sẽ kiểm tra tài sản của các otaku để lại, sau đó liệt kê ra cho bạn danh sách cụ thể của giá trị hàng hóa gần đúng nhất có thể, đó cũng là mức giá mà công ty sẵn sàng trả cho bạn để có được bộ sưu tập này.

“Dịch vụ đặc biệt dành cho những người đang suy nghĩ nghiêm túc về việc những gì sẽ xảy ra với bộ sưu tập của họ. Khi đến lúc nói lời tạm biệt, phụ thuộc theo mong muốn của bạn, dịch vụ này sẽ giúp cho các tài sản vô giá của bạn được chuyển đến cho các thế hệ những người sưu tầm phía sau, hoặc vẫn ở lại với các thành viên gia đình như đó là một phần tài sản của họ”.

Như vậy, các khách hàng yêu cầu được thẩm định không nhất thiết phải bán các mặt hàng yêu thích trong bộ sưu tập của mình cho Mandarake trước hay sau khi họ qua đời. Mục đích của dịch vụ này chính là cung cấp cho chính khách hàng và những người thân còn liên quan của họ thông tin về những mặt hàng nào trong bộ sưu tập có giá trị cao, từ đó có thể đưa ra được quyết định sáng suốt về việc giữ chúng lại, bán hay loại bỏ chúng.

Mặc dù công ty Mandarake không yêu cầu các khách hàng của mình phải cung cấp ra các thông báo hay bằng chứng về việc thời gian sống của họ còn lại không nhiều, nhưng dịch vụ thẩm định có đặc biệt yêu cầu những người đăng kí rằng họ luôn ưu tiên cho những otaku thực sự không còn nhiều thời gian nữa. Các danh mục có thể định giá bao gồm các video anime, truyện comic, figures, mô hình, bản thảo truyện tranh hay các tài liệu khác, với số lượng giới hạn từ 1 – 100.

Đây có thể được xem như một dịch vụ đặc biệt, vì chẳng ai nghĩ đến việc định giá tài sản cho một otaku bao giờ, thế nhưng, xem xét đến sự phát triển của xã hội Nhật Bản, việc một người đàn ông đứng tuổi sở hữu cho mình một niềm đam mê với các nhân vật anime/manga và sở hữu đầy một căn phòng bộ sưu tập các món đồ giới hạn có giá trị lên tới hàng triệu yen không phải là một điều gì quá xa lạ, vậy nên đây lại được xem là một dịch vụ có ích, ít nhất nó cũng giúp cho gia đình của người đã mất không vứt hết các sản phẩm vào thùng rác vì không biết phải làm gì với nó.

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here