Người đàn ông tinh tế chiếu anime Ghibli ở phía sau xe trong giờ tắc đường giúp mọi người giải trí

0
319

Vốn nổi tiếng là một đất nước lịch sự đồng thời cũng là một trong những quốc gia hàng đầu trong việc chế tạo oto, không quá khó hiểu khi mà Nhật Bản có nền văn hóa tham gia giao thông của các phương tiện 4 bánh đầy văn minh. Việc nháy đèn xi nhan liên tục khi có một xe khác nhường chỗ cho bạn vào làn xe thành công xem nó như một lời cảm ơn, hay việc tắt đèn pha khi dừng xe tại ngã tư vào ban đêm để không làm chói mắt tài xế dừng ở bên kia đường là một việc không cần ai nhắc người Nhật cũng đều tự hiểu mà thực hiện.

Tuy nhiên, trên đường phố Nhật Bản đôi lúc còn xuất hiện cả những người siêu thân thiện và tinh tế với những hành động khiến ai cũng cảm thấy ấm lòng. Như hình ảnh mà tài khoản twitter @haru_san_ytk đã ghi lại gần đây khi một người đàn ông đã lắp thêm một màn hình lớn phía sau xe mình và chiếu hoạt hình miễn phí cho bất cứ những xe đi sau mình.

Nếu nhìn kỹ thì đó còn chẳng phải là một bộ phim bình thường nào đấy, mà lại chính là Vùng đất linh hồn – Spirited Away, bộ phim được đạo diễn bởi người sáng lập nên Ghibli Studio, Hayao Miyazaki, cũng là bộ anime có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Nhật Bản, bộ phim hoạt hình duy nhất từng dành giải Oscar. Đặc biệt, đó còn không phải là một màn hình dành cho các hành khách ngồi phía sau xe hơi mà màn hình được gắn ngay trên lớp kính sau xe, bất cứ ai ngồi trong cũng không thể xem được. Điều đó có nghĩa là người chủ xe tốt bụng đã bỏ tiền ra gắn thêm một màn hình để mời bất cứ người lạ nào may mắn đi xe phía sau mình có cơ hội được xem phim, trong lúc chờ kẹt xe.

Vì một lý do nào đó, chàng trai phía trước đã cho chúng tôi xem Spirited Away, vì vậy tôi đã có cơ hội giải trí trên đường về nhà” @haru_san_ytk chia sẻ lại bức ảnh của mình, sau khi đã may mắn phát hiện ra một rạp chiếu phim di động trên đường Nishi Ojidori tại Kyoto.

Đồng ý với @haru_san_ytk, cộng đồng mạng cũng dành cho người đàn ông những lời tán dương:
Hãy chú ý cẩn trọng đừng va phải xe của anh ấy.
Tôi cũng đã từng nhìn thấy một chiếc xe như thế này, nhưng nó lại chiếu một bộ moe anime.
Nếu gặp được một chủ xe tốt bụng như vậy tôi chắc chắn sẽ không bao giờ thấy chán khi kẹt xe rồi
“.

Nhưng cũng vì được xem phim hay, mà một bi kịch đã xảy ra đối với @haru_san_ytk, bởi ngay khi anime đang đến đoạn cao trào, chiếc xe lại rẽ trái, trong khi anh ấy lại tiếp đi thẳng để về nhà. Ngoài ra, cũng có nhiều tài xế không tử tế được như người đàn ông trong ảnh, khi chỉ vì sợ bị va chạm mà sẵn sàng trang trí cho phía sau xe theo chủ đề kinh dị, sẵn sàng đánh thức các tài xế buồn ngủ trong đêm ngay trong ánh mắt đầu tiên!

Nguồn: srn24

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here