Người đàn ông Việt Nam là phiên bản đời thực của Quy lão Kame (Bảy viên ngọc rồng)

0
1039

Ông Nhon Ly, một vận động viên thể hình 55 tuổi sinh ra ở Việt Nam, hiện đang sinh sống tại San Diego (California), người được cộng đồng mạng phát hiện và yêu mến gọi là phiên bản đời thực của sư phụ Roshi, hay là Quy lão Kame, nhân vật nổi tiếng trong series Dragon Ball, Bảy viên ngọc rồng.

Ly hiện tại là thành viên của Liên đoàn Bodybuilding và Fitness quốc tế (IFBB). Ông cũng là người giành được nhiều thành tích trong sự nghiệp vận động viên thể hình chuyên nghiệp của mình, bao gồm vị trí thứ tư trong hạng nhẹ của Giải vô địch Hoa Kỳ 2011, vị trí thứ 7 năm 2012 và thứ 5 trong Giải Vô địch Quốc gia 2015.

Vào năm 1980, ông Ly đến Mỹ vào năm 16 tuổi, định cư tại San Diego và bắt đầu cuộc sống của mình tại Mỹ như một thợ làm móng chuyên nghiệp. Sau đó ông gặp vợ mình, bà Teri, tại tiệm làm móng nơi cả hai cùng làm việc, sau đó cả hai đã có cho mình 3 đứa con với nhau.

Không giống như những người ở tuổi của mình, ông Ly có thể tập luyện và thi đấu với các vận động viên trẻ hơn mà vẫn dành được thành tích cao. Hiện nay tài khoản instagram của Nhon Ly cũng có tới hơn 45.000 người theo dõi, phần lớn trong số đó là fan hâm mộ của Bộ manga nổi tiếng Bảy viên ngọc rồng và gọi ông là hóa thân đời thực của Thần rùa Kame.

Thần rùa Kame, hay còn sở hữu các tên gọi khác như Jackie Chun hay Võ thiên Lão sư, là thầy dạy võ của Son Goku, Yamcha, Krillin và chính là người sáng tạo ra chiêu thức võ lợi hại Kamehameha trong truyện. Kiểu râu cũng như chiếc đầu hói của Ly cũng như thân hình lực lưỡng của ông chính là lí do khiến cho nhiều người hâm mộ liên tưởng ngay tới nhân vật Quy lão Kame ngay từ lần gặp đầu tiên.

Nguồn: N.S

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here