Tin được không, bây giờ bạn có thể uống được… viên cơm nắm?

0
184

Onigini, món cơm nắm yêu thích của người Nhật có thể dễ dàng xoa dịu cơn đói của bất cứ ai trong lúc vội vã không có đủ thời gian để ăn uống đầy đủ, cũng là một trong những mặt hàng không thể thiếu trong các cửa hàng tạp hóa. Và giờ đây, không những ăn và thưởng thức trọn vẹn một miếng cơm nắm, tiện lợi hơn, bạn có thể… uống một miếng cơm nắm một cách ngon lành?! Nghe có vẻ bất khả thi, nhưng đó chính là sự thật!

Công ty thực phẩm Yokoo Daily Foods, vừa mới phát hành gần đây dòng sản phẩm nước uống “Nomu Onigiri”, hay là món cơm nắm ăn được. Được thiết kế như một gói thạch uống của trẻ em, Nomu Onigiri có trọng lượng tịnh 180g cho mỗi túi, tương ứng với khẩu phần của một suất cơm nắm thông thường, và có hẳn 2 hương vị khác nhau cho mọi người lựa chọn.

Được thiết kế giống như các túi đồ uống khác, có một chiếc vòi ở trên túi cơm nắm để bạn có thể bóp vào túi và tận hưởng cảm giác dòng cơm nắm chảy vào miệng. Nghe có vẻ hơi sai sai, vậy nên trước hết hãy khám phá cấu trúc bên trong của nước onigiri sẽ như thế nào.

Nặn dung dịch ra một chiếc đĩa, mặc dù hơi lỏng, nhưng cơm nắm uống được lại có một độ đặc sánh nhất định như gelatin. Điều đó nghe có vẻ hợp lý, vì công ty thực phẩm Yokoo Daily Foods bán rất nhiều sản phẩm sử dụng konnyaku, một loại gelati có nguồn gốc từ thực vật, an toàn và thường được sử dụng trong các công tức nấu ăn truyền thống của Nhật Bản.

Cả 2 vị của oginiri đóng gói đều sử dụng mận ume, với một vị là ume katuso (mận ume với vảy cá khô bonito), và hương vị thứ hai là ume kombu (mận với tảo bẹ).

Là đồ uống nhưng lại không phải là nước, đó là cảm nhận trong lần nếm thử món đồ uống cơm nắm lần đầu tiên. Các hạt gạo trong dung dịch đồ uống, đặc biệt vẫn giữ được độ cứng vừa phải của nó, bạn vẫn có thể nhai nó một chút trước khi nuốt, chứ không phải là cảm giác trôi tuột hẳn vào cổ họng. Cả 2 hương vị đều có chung một vị ngọt dịu nhẹ từ gạo, bột bonito.

Nếu bạn cảm thấy tò mò và háo hức muốn thử nghiệm một cảm giác mới chưa từng có trước đây, đó chính là uống cơm nắm, mức giá cho loại đồ uống mới này là 960 yen (200k) cho một hộp 6 gói, hoặc có thể mua chúng trong các cửa hàng, siêu thị Nhật Bản với giá 160 yen (34k)/gói.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here