Nhật Bản mở rộng cánh cửa việc làm đầu bếp, quản lý khách sạn cho người nước ngoài

0
297

Tokyo đang tìm kiếm những người có tay nghề cao – Chính phủ Nhật cân nhắc cách giúp người nước ngoài dễ dàng tham gia trong việc quảng bá văn hóa, du lịch của đất nước này và ở lại đây làm việc.

viec lam nhat ban

Theo kế hoạch của Văn phòng chính phủ và các bộ ngành công nghiệp và tư pháp, người nước ngoài đã học quản lý khách sạn, nấu ăn tại các nơi uy tín sẽ được trao điểm khen thưởng để có thể nhanh chóng sang thường trú tại Nhật. Nói chung, những điểm này được trao dựa trên các yếu tố như giáo dục, nghề nghiệp và thu nhập hàng năm.

Các quốc gia phương Tây có rất nhiều tổ chức giáo dục chuyên biệt như trường Đại học Quản trị khách sạn-Đại học Cornell ở Hoa Kỳ – nơi giám đốc điều hành Hoshino Resorts của Nhật Bản Yoshiharu Hoshino đã học. Chính phủ đang tìm nhiều cách thu hút những người nước ngoài tài năng giúp củng cố ngành khách sạn, dịch vụ ăn uống của Nhật Bản.

Học sinh nấu ăn ở nước ngoài theo học trường học ở Nhật cũng sẽ được phép làm việc với tư cách là người nấu ăn và làm bánh kẹo ngay sau khi tốt nghiệp. Theo hệ thống hiện tại, người nước ngoài phải có ít nhất 10 năm kinh nghiệm để làm việc với tư cách là người nấu ăn ở Nhật Bản. Thời gian gia hạn dành cho sinh viên nước ngoài tốt nghiệp các trường đại học chuyên nghiệp tìm việc làm tại Nhật Bản cũng có thể được kéo dài theo những điều kiện nhất định.

Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản cho hay, lượng du khách nước ngoài đến Nhật Bản đã tăng lên mức kỷ lục 2.57 triệu người trong tháng 4. Nhằm tăng lượng khách hàng hàng năm lên 40 triệu du khách vào năm 2020, chính phủ đang tìm kiếm nhân tài – không phân biệt quốc tịch – để giúp truyền tải sự hấp dẫn của Nhật Bản.

Các đề xuất sẽ được trình bày tại một cuộc họp của Văn phòng chính phủ vào thứ ba, với mục đích kết hợp chúng vào một chiến lược tăng trưởng sẽ được biên soạn vào tháng Sáu.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here