Mê chữ ê kéo dài với những món ăn làm từ hoa anh đào

0
758

Hoa anh đào là loại hoa truyền thống của Nhật Bản. Một trong những điều làm du khách quốc tế thích thú chính là việc người Nhật sử dụng cánh hoa anh đào để chế biến thành các món ăn tuyệt vời. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một số món ăn làm từ hoa anh đào của xứ sở phù tang.

Hoa anh đào muối

Hoa anh đào muối là một đặc sản của người Nhật.

món ăn làm từ hoa anh đào
Hoa anh đào muối

Quá trình muối được thực hiện cực kỳ phức tạp. Đầu tiên cần phải chọn những bông hoa đã nở nhưng vẫn phải còn nguyên phần cuống. Sau đó, rửa sạch và để ráo nước. Tiếp tục rắc một lượng muối thích hợp và để qua đêm.

Sau khi để một đêm, hôm sau vắt khô phần nước muối, thêm vào một lượng dấm và ngâm trong 3 ngày. Cuối cùng bạn chỉ cần mở nắp và phơi nắng thêm 3 ngày nữa là được. Đây là phương pháp để lưu giữ nguyên vẹn màu sắc cũng như hương vị hoa anh đào trong suốt cả năm.

Sushi

Món sushi là món ăn quen thuộc của Nhật Bản.

món ăn làm từ hoa anh đào
Sushi

Sushi hoa anh đào là một món ăn độc đáo mà người Nhật sáng tạo. Tuy nhiên, không phải ai cũng có cơ hội thưởng thức món ăn này vì nó thường chỉ bán vào dịp lễ hội hoa anh đào

Mì Udon

Mì Ramen và mì Udon là hai món ăn nổi tiếng của Nhật Bản. Đặc biệt là mì udon, nếu có cơ hội đặt chân đến Nhật Bản thì một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử đó chính là mì udon.

món ăn làm từ hoa anh đào
Mì Udon

Ngoại trừ những loại mì udon truyền thống, một trong những đặc sản nổi tiếng của Nhật Bản chính là mì udon được kết hợp với hoa anh đào. Những bát mì udon này sẽ có màu hồng khá bắt mắt, nếu bạn thưởng thức chúng vào mùa lạnh, bạn sẽ có một trải nghiệm trọn vẹn và đáng nhớ đó nhé!

Bánh mochi

Bánh mochi là một đặc sản của nước Nhật, vốn dĩ hương vị cả bánh đã rất khó quên rồi nhưng các bạn đã bao giờ nghe đến bánh mochi hương vị hoa anh đào chưa nhỉ?

món ăn làm từ hoa anh đào
Bánh mochi

Bánh mochi có vị hoa anh đào chủ yếu được sản xuất vào mùa xuân. Mùa hoa anh đào đang nở rộ khắp nơi trên nước Nhật. Vỏ bánh mochi có vị anh đào thường sẽ có màu hồng và bánh thì sẽ có nhân đậu đỏ. Sau khi làm xong, bánh sẽ được gói với lá anh đào ướp muối. Từ đó cho ra đời hương vị đặc trưng khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi không muốn quên.

Khách du lịch hoặc những ai đi công tác ở Nhật Bản, nhất là vào mùa xuân thường sẽ mua bánh mochi hương vị này về làm quà.

Bánh Taiyaki

Bánh Taiyaki hay chính là những chiếc bánh cá quen thuộc. Tại Nhật Bản, chúng ta có thể nhìn thấy loại bánh này ở bất cứ đâu.  

Tương tự như bánh mochi, những chiếc bánh cá nhân đậu đỏ thường được thêm lớp vỏ hồng của hoa anh đào cũng sẽ được sản xuất nhiều vào mùa xuân. Loại bánh này ngoại trừ nhân đậu đỏ còn có đa dạng các loại nhân khác như hạt dẻ, nhân trái cây hoặc nhân trà xanh.

Bánh Taiyaki

Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy món ăn này ở hầu hết quầy bánh trên khắp nước Nhật.

Thạch

Món thạch hoa anh đào là món ăn tráng miệng vừa ngon vừa đẹp của người Nhật Bản. Bạn có thể thấy rõ cành hoa ở trong lớp rau câu trong suốt đặt trên lớp kem béo ngậy. Nó thực sự là một tuyệt tác.

món ăn làm từ hoa anh đào
Thạch

Trên đây là một số món ăn được làm từ hoa anh đào của Nhật Bản. Nếu có cơ hội, bạn nên thưởng thức những món ăn này để có những trải nghiệm thú vị nhé! Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sẽ hữu ích với bạn.     

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here