Isu-I: Giải đua ghế văn phòng chuyên nghiệp đầu tiên tại Nhật Bản!

0
1357

Nghe tưởng như đùa, những giải đấu Isu Grand Prix, giải đua ghế xoay văn phòng đã được tổ chức vào sáng Chủ nhật vừa qua tại thành phố nhỏ Hanyu ở tỉnh Saitama, đánh dấu sự kiện thể thao có một không hai lần đầu tiên được tổ chức tại Nhật Bản.

Được thành lập cách đây 10 năm và được lấy cảm hứng từ cuộc đua xe Công thức 1 cũng như cuộc thi Le Mans, cuộc đua đã chứng kiến các đội chơi gồm 3 người chơi chạy đua tốc độ cùng với các cỗ xe hiếu chiến chính là các ghế xoay văn phòng trong suốt 2 giờ đồng hồ để xem ai có thể hoàn thành vòng đua kéo dài 200m trong thời gian sớm nhất. Một team 3 thành viên sẽ cố gắng để vượt qua vòng đua ngoằn ngoèo mà ban tổ chức cuộc đua đã tạo ra, dưới cái nắng và nhiệt độ không mấy dễ chịu.

Đẩy ghế lên phía trước và dùng lực bàn chân đạp về phía trước là phương án mà những vận động viên tham gia thực hiện, với trang phục được lựa chọn thoải mái, có thể tự thiết kế nhưng không được thiếu mũ bảo vệ.

Cuộc thi Công thức 1 ghế văn phòng đầu tiên đã được tổ chức vào năm 2009 tại Kyoto, xuất phát từ ý tưởng của Tsuyoshi Tahara, và sẽ xuất hiện tại hơn 10 sự kiện khác nhau trên khắp Nhật Bản trong suốt năm nay. Ông Tahara chia sẻ rằng ông lấy cảm hứng của cuộc đua từ một cuộc thi sức bền ba bánh, và ông muốn tạo ra những hành trình mà chưa ai từng làm trước đây. Ý tưởng ngỡ như hài hước của ông Tahara đã nhận được một sự ủng hộ đáng kinh ngạc, khi đã có tới 55 đội tham gia với sự xuất hiện của những VĐV đến từ các tỉnh xa như Wakayama.

Đội chiến thắng của giải đấu năm nay, Kitsugawa Unyu, đến từ Kyoto và cũng đã phải di chuyển nhiều giờ cùng với những chiếc ghế văn phòng của họ để đến với cuộc đua. Phần thưởng của nhà vô địch chính là 90kg gạo địa phương. Bài kiểm tra độ bền của cơ thể cũng như sức khỏe của đôi chân đã khiến cho những người tham gia kiệt sức nhưng tinh thần của họ vẫn rất hứng khởi, với một cuộc đua có một không hai như vậy.

Giải đua ghế văn phòng công thức một Isu Grand Prix lần tiếp theo sẽ được tổ chức tại Iwate vào tháng 7 tới.

Nguồn: Japan Today

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here