5 mẹo để tiết kiệm tiền tại Nhật Bản

0
1584

Ngân sách (kế hoạch cho tiết kiệm và chi tiêu) có hạn? Không vấn đề gì, bạn vẫn có thể có một khoảng thời gian tuyệt vời để tìm hiểu, mua sắm và ăn uống theo cách của mình ở đất nước Nhật Bản. Tất nhiên nó sẽ phụ thuộc vào tất cả những gì bạn muốn làm trong khi còn ở đây. Vì vậy, sau đây sẽ là một số ý tưởng để giúp bạn tiết kiệm tiền.

1.Hiệu sách cũ. (ブックオフ)

Bất kì ai yêu thích và sưu tầm truyện tranh manga có thể đến đây.

BOOK-OFF nghĩa hiệu sách cũ, và điều tuyệt vời ở đây (ngoài giá sách rẻ) là những cuốn sách này vẫn còn khá mới! Ở đây có khu vực sách đồng giá 100 yên và bạn có thể tìm thấy  một bộ sưu tập  – giống như hình dưới đây.

Hãy nhớ rằng toàn bộ truyện tranh manga có giá dao động từ 450 đến 850 yên. Vì vậy việc mua 10 quyển sách với giá 1.500 yên tương đương với khoảng 150 yên cho mỗi cuốn (không bao gồm thuế) dù sao vẫn hơn việc phải bỏ ra tới 4.500 yên (không bao gồm thuế) nếu giá mỗi cuốn là 450 yên.

Mặt khác, nếu không phải là một fan của sách hay truyện manga, bạn vẫn có thể tìm đĩa CD, DVD, trò chơi, v.v … ở đây!

BOOK-OFF có ở nhiều thành phố tại Nhật Bản. Nếu bạn băn khoăn không biết nên tìm chúng ở đâu, hãy sử dụng Google Maps.

Trang web BOOK-OFF

2.Don Quijote (ドン・キホーテ)

Đây là một trong những của hàng giảm giá nổi tiếng nhất ở Nhật, tại đây, bạn có thể tìm thấy khá nhiều thứ – từ quần áo và vật dụng nhà bếp cho đến đồ chơi, mỹ phẩm hay thực phẩm!

Don Quijote cũng có một cửa hàng miễn thuế cho khách du lịch, đây được xem như là khuyến mãi mà họ dành cho khách hàng của mình.

Hãy dành một hoặc hai giờ để xem lướt qua những thứ bạn cần mua sắm, hãy đảm bảo rằng bạn sẽ mang theo những thứ cần thiết cho mình suốt cả ngày. Nếu không, hãy đến đây vào cuối ngày. Nếu bạn vừa đến đây và không biết làm thế nào để tìm các cửa hàng Don Quijote gần nơi ở của mình nhất, hãy truy cập website của họ ở dưới đây.

Trang web Don Quijote

3.Cửa hàng 100 yên

Có một số cửa hàng giảm giá hoặc miễn thuế tại Nhật Bản (ví dụ: Don Quijote), nhưng bên cạnh đó còn có các cửa hàng 100 yên (như Daiso)! Bạn có thể tìm thấy rất nhiều đồ lưu niệm đẹp và chất bên cạnh một số đồ dùng cá nhân để sử dụng trong quá trình du lịch ở đây. Dù sao, 100 yên (108 yên bao gồm cả thuế) cho một sản phẩm vẫn còn rất rẻ!

4.Rượu

Rượu thường khá rẻ ở các quán bar / quán rượu (izakaya; 居酒屋), với một ly (thậm chí cả rượu cocktail) giá khoảng 500 yên. So với các nước khác, chẳng hạn như ở Úc, một lần uống có giá dao động từ 6 đến 20 AUD. Nhưng mua rượu từ siêu thị có thể rẻ hơn! Ví dụ, bạn có thể mua một lốc chứa 6 lon rượu có giá khoảng 800 yên. Thậm chí họ có bán rượu bằng chai, vì vậy bạn có thể pha trộn và kết hợp chúng nếu bạn cảm thấy thích thử các hương vị hoặc thương hiệu khác nhau.

Chỉ cần vài lon rượu thì chúng ta đã có một bữa tiệc rượu rẻ và vui vẻ tại nhà.

Dành cho du khách: Nếu bạn có bạn bè đã sống ở Nhật, hãy hỏi xem họ có muốn tổ chức một bữa tiệc rượu hay không, nếu không thì tại sao bạn không tự tổ chức một bữa tiệc cho riêng mình nhỉ?

5.Thức ăn rẻ

Ăn uống tiết kiệm chẳng có gì đáng xấu hổ cả, đặc biệt là khi bạn muốn tiêu tiền của mình vào những thứ khác như quà lưu niệm, trải nghiệm du lịch hay mua sắm. Thêm vào đó, bạn hoàn toàn có thể tìm và thưởng thức những món ăn rẻ tiền trong ngày khi ra ngoài.

Dưới đây là một số gợi ý cho bạn về thức ăn giá rẻ:

  • Nấu ăn – nấu một cái gì đó đơn giản như mì soba (蕎麦)
  • Đến cửa hàng tiện lợi (konbini; コ ン ビ ニ) – ở đây, thực phẩm thường rất rẻ.
  • Siêu thị (su-pa ス ー パ ー) – hãy đến đây vào cuối ngày để tìm kiếm thức ăn chế biến sẵn với giá rẻ.
  • Quán ăn nhanh giá rẻ – nếu bạn có thể tìm thấy bất kỳ quán nào gần khu vực mình sống.
  • Và cuối cùng là một mẹo nhỏ cần thiết cho chuyến đi của bạn là luôn có sẵn cơm nắm bên mình.

Bằng cách làm theo những lời khuyên trên, tôi đã có được manga mà tôi hằng mong ước (giá rẻ và trong tình trạng khá mới) và ăn uống với giá cả rất phải chăng. Sau đó tôi đã có thể tiết kiệm được một khoản tiền lớn để trải nghiệm Universal Studios Japan (USJ), có thể mua đồ lưu niệm, đồ ăn nhẹ cho gia đình và bạn bè (điều đó thực sự có ý nghĩa với tôi).

(Nguồn: http://jpninfo.com/81170)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here