Amanohashidate – CÂY CẦU BẮC NGANG QUA BẦU TRỜI

0
15714

Có một cây cầu cát trắng tuyệt đẹp vắt ngang qua vịnh Miyazu, phía Bắc cố đô Kyoto, với chiều dài 3,3 km, mang tên AMANOHASHIDATE – nơi luôn được coi là một trong 3 danh lam thắng cảnh đẹp nhất của xứ Phù Tang.

Tương truyền rằng, Amanohashidate ban đầu là một cây cầu nối giữa trời và đất, nơi để các thần linh xưa đi lại giữa thiên đình và nhân gian, nhưng chẳng may cây cầu bị sập và rơi xuống tạo thành dải cát trắng bắc ngang qua vịnh.

Từ xưa, vẻ đẹp của Amanohashidate luôn là niềm cảm hứng bất tận cho các nhà văn, nhà thơ, nhà hội họa của Nhật Bản. Hơn 7000 cây thông cổ thụ bao quanh, ôm trọn neo giữ “chiếc cầu của trời” ngay giữa vùng biển mênh mông, tạo nên cảnh sắc vô cùng đẹp.

Mọi người có thể ngắm nhìn toàn cảnh vẻ đẹp của Amanohashidate từ đỉnh núi xung quanh vịnh Miyazu, từ đầu phía Nam thì có thể men theo con đường nhỏ dưới bóng cổ thụ đi lên đỉnh núi, đi bằng ô tô hoặc thuê xe đẹp đều được nhé, hay còn có thể mua vé đi băng chuyền thảnh thơi lên đỉnh núi ngắm cảnh.

Có một điều đặc biệt là Amanohashidate không được ngắm nhìn theo cách thông thường, mà theo một cách khách độc đáo hơn đó là đứng trên đỉnh, quay lưng về phía vịnh, cúi gập người xuống và ngắm nhìn qua đôi chân. Khi ấy, bạn sẽ thấy cây cầu nối lên bầu trời. Người Nhật gọi đây là matanozoki, nghĩa là ngắm ngược.

Không những vậy, xung quanh Amanohashidate, còn có rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng là Chùa Chionji – nơi có quẻ xăm hình cánh quạt độc đáo nữa đấy.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here