Bạn có muốn có cho riêng mình một chiếc túi origami đầy cảm hứng?

0
830

Nhật Bản nổi tiếng với công nghệ tuyệt vời và họ luôn biết ứng dụng công nghệ vào cuộc sống hàng ngày. Khi đến đây lần đầu, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên về công nghệ cũng như trình độ của kĩ sư nơi đây. Tuy nhiên, bạn có biết rằng Nhật Bản là cái nôi của nhiều nhà thiết kế thời trang đầy sáng tạo? Issey Miyake là một nhà thiết kế người Nhật nổi tiếng, người được biết đến không chỉ vì khả năng nghệ thuật mà còn nhờ hương thơm quyến rũ của mình.

Nhà thiết kế đồ họa đến từ Hiroshima này đã đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế và nghệ thuật của Nhật Bản. Ảnh hưởng của ông có thể được thấy ở khắp mọi nơi từ quần áo, nước hoa, và cả thiết kế. Tuy nhiên, ông còn có một thiết kế nổi tiếng mà bạn có thể được nhìn thấy trên cánh tay rất nhiều phụ nữ Nhật Bản – túi xách Bao Bao.

Túi Bao Bao

Cái tên không ám chỉ đến loại bánh mềm mại mà bạn có thể tìm ở bất kì cửa hàng tiện lợi nào đâu nhé, mà là một loại túi thật sự đẹp về thiết kế. Dựa trên các khái niệm thiết kế đã đề cập ở trên, thương hiệu Issey Miyake đã có thể làm cho túi có khả năng chuyển động tạo hiệu ứng như chất lỏng. Lấy ý tưởng từ origami Nhật Bản cùng với thời trang, thiết kế này có thể “có hình dạng ngẫu nhiên” để người ta có thể “cuộn nó, gấp nó lại, xếp xuống và giữ nó một cách dễ dàng”.

Những tác phẩm thú vị khác của Miyake

Bạn còn có thể tìm hiểu thêm về các thiết kế của Miyake ở 21-21 Design Sight – một viện bảo tàng và trung tâm nghiên cứu ở Roppongi luôn mở cửa chào đón khách tham quan. Tại đây, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng sáng tạo “không thể tin được” của ông.

Tóm lại, nếu bạn muốn mang nghệ thuật và thời trang Nhật Bản vào cuộc sống của mình, tại sao không thử những chiếc túi này nhỉ?!

(Nguồn: http://jpninfo.com/54496)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here