Cẩn trọng khi mua vé máy bay mùa dịch Covid

0
27089

Dù được nhắc đi nhắc lại nhiều lần rồi, cơ mà chuyện bị lừa mua vé máy bay vẫn như cơm bữa luôn, nên tiện nói lại để mọi người cẩn thận, tránh mất tiền oan chứ sắp tới có nhiều chuyến bay mở lại lắm đó.

Thời gian rồi, có rất nhiều người đã tự xưng là đại diện của VNA gửi lời mua vé máy bay từ Nhật về Việt Nam qua email hoắc là tin nhắn. Chiêu trò thì ngày càng điêu luyện hơn, mấy người này thường gửi những lời mời mua vé cùng với những thông tin giả nhưng rất rõ ràng, chi tiết để tạo độ tin cậy như là: đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, ngày giờ bay, mức giá, các bước chuyển khoản,… Hơn nữa, còn thường xuyên đánh vào tâm lý số đông là lo sợ hết vé, mà giục người mua chuyển khoản các thứ, và còn rất nhiều cách thức lừa đảo nữa.

Vậy nên, mọi người lưu ý không mua vé từ những người không biết là ai, và tuyệt đối nói không với những lời đề nghị từ trên rơi xuống, đừng chuyển tiền vào các tài khoản đứng tên cá nhân.

Việc của mọi người là bình tĩnh đợi chờ tin chính thức từ ĐSQ, và theo dõi thông tin chính thức từ VNA. Những người có trong danh sách về nước sẽ nhận được mail từ nguồn duy nhất từ ĐSQ hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở các nước sở tại. Còn nếu là thông tin do VNA trực tiếp gửi thì email sẽ có đuôi @vietnamairlines.com. 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here