Đâu là vấn đề đau đầu nhất đối với Nhật Bản khi đối diện với lượng khách du lịch bùng nổ?

0
1649

Đó chính là vấn đề phép lịch sự của khách du lịch nước ngoài tại các địa điểm vệ sinh công cộng và việc ùn tắc giao thông, 2 vấn đề mà người dân Nhật Bản cho rằng cần phải được giải quyết triệt để trong bối cảnh một cú nổ du lịch đang diễn ra trong nước, với số lượng khách du lịch nước ngoài tiếp tục tăng lên và ghi nhận những con số kỷ lục.

Theo Khảo sát của Cơ quan Du lịch Nhật Bản, được thực hiện trong tháng 10 và tháng 11/2018, liên quan đến các vấn đề nổi cộm trong ngành du lịch mà các chính quyền địa phương phải đối mặt, trong số 138 thành phố có các địa điểm du lịch nổi tiếng, 38,4% cho rằng các vấn đề cần được giải quyết trước mắt chính là hiện tượng ùn tắc giao thông do số lượng xe bus tham quan ngày một tăng nhanh.

Một con số khác 25,4% cho biết những phép lịch sự của khách du lịch nước ngoài tại các nhà vệ sinh công cộng có rất nhiều vấn đề, trong khi 20,3% lại liệt kê ra hành động xả rác tại nơi công cộng hay các khu dân cư.

Tuy nhiên, cơ quan cho biết rằng cú nổ du lịch với số lượng khách ghé thăm không phải là một vấn đề quá nghiêm trọng đối với đất nước so với các điểm du lịch quốc tế khác.

Theo các cuộc điều tra, nhằm đối phó với sự gia tăng dẫn tới quá tải các dịch vụ giao thông công cộng tại Nhật Bản, 44,2% thành phố đang hợp tác với chính quyền tỉnh tỉnh để có thể phân phối lại lượng khách du lịch một cách đồng đều hơn, 42,8% đang thúc đẩy việc phát triển dịch vụ cho thuê xe đạp.

Mục tiêu của chính phủ Nhật Bản trong năm 2020 đó chính là thu hút được 40 triệu du khách nước ngoài khi Thế vận hội Olympics 2020 được tổ chức tại Tokyo. Vào năm 2018, đất nước đã ghi nhận một số lượng khách du lịch kỷ lục, với 31,19 triệu người, tăng 8,7% so với năm 2017.

Nguồn: Japan Times

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here