Fan bỏ tới hơn 1 triệu yen mua album của thần tượng, để rồi lại… vứt vào thùng rác?!

0
1963

Đôi khi, ranh giới giữa một fan hâm mộ và người ghét bỏ thần tượng là rất mong manh, đó chính là câu chuyện cho hơn 2,5 triệu album của nhóm nhạc nổi tiếng AKB48 được tẩu tán chỉ trong vài ngày, nhưng cuối cùng lại chỉ để fan ruột của nhóm… vứt vào thùng rác.

Những người hâm mộ cuồng nhiệt

Single “Teacher Teacher” – ca khúc thứ 52 của nhóm nhạc thần tượng hàng đầu Nhật Bản AKB48 đã đạt được chứng nhận đĩa bạch kim với hơn 2.580.513 lượt mua ngay trước khi… phát hành chính thức một ngày. Nhưng điều làm nên con số khủng cho một single bán ra như vậy, ngoài giai điệu cũng như người thể hiện ca khúc, một điểm mấu chốt đánh vào tâm lý của các fan, đó chính là đi kèm với các single sẽ là các tấm phiếu trong cuộc bầu cử tổng quát sắp tới của AKB48.

Được biết đến với số lượng các thành viên cực đông và mỗi bài hát sẽ lại chọn ra một thành viên đảm nhận vị trí center – người được quảng bá nhiều nhất trong bài hát, các thành viên càng được bỏ phiếu nhiều, cấp bậc càng cao thì phần biểu diễn của họ trong các bài hát tiếp theo cũng sẽ được tăng lên.

Single “Teacher teacher” của nhóm.

Chính vì “lễ bầu cử” đặc biệt, những fan hâm mộ ruột của từng thành viên trong nhóm coi đây là “nhiệm vụ sống còn” để bỏ phiếu càng nhiều càng tốt cho thần tượng của mình. Nói là một cuộc bầu cử, nhưng thật ra nó lại không hề công bằng, bởi người hâm mộ có thể bỏ phiếu cho thần tượng mình bao nhiêu lần tùy thích mà chẳng hề bị giới hạn. Còn bằng cách nào, thì tất nhiên chỉ có việc mua CD và lấy phiếu bầu!


Lễ Tổng tuyển cử Senbatsu Thế giới của nhóm vào tháng 6 vừa qua.

Điều đó đã dẫn tới một việc tưởng như điên rồ nhưng hoàn toàn có thật đã xảy ra, với hình ảnh những đĩa CD của nhóm nằm gọn trong túi rác đốt cháy được, chỉ một ngày sau khi single của nhóm được mở bán chính thức. Người vứt đi hàng nghìn những chiếc đĩa CD đấy của nhóm, lại chính là một fan trung thành, người sẵn sàng bỏ hàng triệu yen để mua hàng núi đĩa giống nhau hoàn toàn chỉ đế lấy những tấm phiếu bầu cho thần tượng.

Bỏ tới hơn 1 triệu yen để ủng hộ thần tượng!

Giá của một chiếc CD ‘Teacher Teacher” được bày bán hiện tại là ¥1524 (khoảng 311.000 VNĐ), với những fan cuồng chịu chi tới việc vung tiền mua luôn 1000 CD của thần tượng, thì số tiền mà họ bỏ ra chỉ nhìn thôi cũng đã thấy choáng, lên tới… ¥1.524.000, tương đương với hơn 311 triệu VNĐ, đôi khi bằng cả mức thu nhập cả năm của nhiều người. Một con số không tưởng mà các fan hâm mộ sẵn sàng chi ra cho thần tượng của mình!

Đây thậm chí còn không phải là con số kinh hoàng nhất, nếu bạn biết được rằng có 1 fan 16 tuổi của nhóm đã bỏ ra tới ¥31,502,400 để mua hết hàng trăm thùng album vào năm 2014.

Vì chỉ cần tấm phiếu bầu đính kèm trong các đĩa CD,  nhiều người hâm mộ đã không ngại ngần mua hàng trăm cho đến nghìn chiếc đĩa để rồi… vứt hết vào thùng rác vì không có chỗ để trong nhà!

“Thật sự quá là lãng phí mà!” tài khoản @songokkun1, người chụp lại những bức ảnh than khóc “Công ty của nhóm có thể bỏ qua luôn việc phát hành đĩa CD và chỉ bán trực tiếp phiếu bầu thôi luôn được không?”

Không ai cản trở việc bạn ủng hộ thần tượng bằng cách mua album, nhưng ít nhất cũng hãy đối xử với những sản phẩm của người mình thích một cách tôn trọng hơn.

“Những túi rác này cho thấy được đĩa CD của AKB48 thật sự vô giá trị như thế nào so với những nghệ sĩ khác.”
“Thật kinh khủng, đây như là sự sỉ nhục đối với âm nhạc vậy”.
“Những điều mà những người hâm mộ này làm thật sự còn không phải là tận hưởng âm nhạc nữa, nó đang biến thành một công cụ làm tiền của các công ty”.
“Thay vì vứt hết đi, sao không bán lại chúng cho các cửa hàng băng đĩa cũ, không thì có thể tặng lại CD cho các fan khác. Làm thế này khác nào chà đạp nên công sức của chính idol mình?”

Đối diện với tình huống dở khóc dở cười này, thực sự không hiểu những người chịu chi như vậy vì thần tượng của mình liệu có phải là fan hâm mộ cuồng nhiệt hay không nữa. Liệu có mấy ai lại mua hàng tấn album của idol rồi chỉ để vứt đi, đây phải chăng cũng là một  mặt tối của ngành công nghiệp idol Nhật Bản, khi mà âm nhạc không còn là yếu tố được người hâm mộ coi trọng nhất nữa?

Nguồn: Soranews24

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here