Hành trình để một bộ phim được lên máy bay

0
18669

Có thể nhiều người chưa biết, chứ để một bộ phim được lên máy bay là cả một quá trình phân tích đánh giá của bao con người đằng sau luôn đó.

Theo hãng hàng không VNA, thì kho phim chính của hãng này gồm có phim Việt Nam và nước ngoài. Kiểm duyệt phim Việt còn đơn giản, đa phần dựa trên mục tiêu là bắt kịp xu hướng, các phim vừa ra rạp sẽ được ưu tiên, ngoài ra những bộ phim nằm trong danh sách phim kinh điển, có giá trị nghệ thuật cũng sẽ được xem xét để giới thiệu.

Còn về mảng phim nước ngoài, VNA sẽ tham khảo ý kiến từ Global Eagle Entertainment (GEE), một công ty hoạt động lâu năm và có uy tín trong lĩnh vực giải trí. VNA cung cấp cho GEE những tiêu chí và yêu cầu về nội dung phim, sau đó thì các chuyên gia GEE sẽ lựa những bộ phim để lập danh sách gửi cho Hãng.

Rồi vòng tiếp theo sẽ đến các thành viên trong Tổ phim của VNA, họ sẽ xem hết phim, đánh giá, chấm điểm phim dựa trên các tiêu chí. Đôi khi họ sẽ phải tranh luận rất lâu mới đưa ra được quyết định xem bộ phim nào có điểm số cao hơn. Sau đó thì bộ phim nào có điểm cao nhất sẽ được vào danh sách lựa chọn để chiếu trên máy bay. Dựa trên danh sách được đưa ra, Ban dịch vụ hành khách sẽ làm việc với các đối tác để mua phim, mã hóa, tích hợp và cài đặt phim vào hệ thống giải trí của máy bay.

Nói chung là dựa trên tính giải trí, thư giãn, không bạo lực, không vi phạm thuần phong mỹ tục,…và nhiều các tiêu chí khác nữa, các phim sẽ đua nhau dành “quán quân” để có được slot chiếu trên bầu trời, cuộc đua này có lẽ khốc liệt cũng chẳng kém đi thi hoa hậu luôn!

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here