Hiroshima Orizuru Tower – mang hi vọng hòa bình từ Hiroshima ra ngoài thế giới

0
956

Hiroshima là thành phố được biết đến với trận bom nguyên tử ngày 6 tháng 8 năm 1945 giữa chiến tranh thế giới thứ 2 đã toàn phá toàn bộ thành phố. Để hòa cùng sự hồi sinh và nhắc nhở con người về sự hòa bình người ta đã cho xanh dựng Hiroshima Orizuru Tower.

Chính thức mở cửa vào tháng 9 năm 2016, Hiroshima Orizuru Tower là tòa tháp nằm cạnh A-Bomb Dome ở Hiroshima. Tòa tháp này cao 50 mét và là một trong số ít công trình cao tầng xung quanh Công viên Tưởng niệm Hòa bình và cho ta thấy một tầm nhìn tuyệt vời về quang cảnh xung quanh, bao gồm cả A-Bomb Dome từ trên cao.

Ý tưởng chuyển đổi tòa nhà từ một văn phòng hiện tại thành tòa tháp hỗn hợp đã được thực hiện từ 2010 và công cuộc xây dựng nên Hiroshima Orizuru Tower đã được hoàn thành vào năm 2016. Những khu vực chính mà du khách hay đến là quán cà phê và cửa hàng đồ lưu niệm, khu vực quan sát trên tầng cao nhất và khu truyền thông ở tầng 12, phần còn lại của tòa tháp là không gian văn phòng.

Hình ảnh Hiroshima Orizuru Tower nhìn từ lâu đài Hiroshima

Cầu thang dốc dài 450m dẫn đến boong quan sát

Hiroshima nổi tiếng là thành phố của sự sáng tạo, điều đó cũng là niềm tự hào của thành phố khi các tài năng ở địa phương đóng vai trò lớn trong việc xây dựng Hiroshima Orizuru Tower. Gỗ được sử dụng trong tòa nhà có nguồn gốc từ Hiroshima hoặc khu vực lân cận Okayama, trong khi các nghệ sĩ địa phương đặt các tác phẩm nghệ thuật của họ dọc theo đường đi bộ bên trong. Sanbuichi Hiroshi, một kiến ​​trúc sư sinh ra và lớn lên tại Hiroshima đã thiết kế nên vẻ ngoài đặc biệt của tòa nhà. Các tòa nhà hòa nhập và tương tác với môi trường xung quanh như thế nào đóng vai trò lớn trong thiết kế của Sanbuichi.

Một cái nhìn khác về Hiroshima và A-Bomb Dome. Ở đây không được đặt lá chắn bảo vệ mà chỉ có dây lưới.

Tháp Hiroshima nhìn từ bên ngoài

Tầng quan sát ở trên cùng được có không gian mở, cho phép chúng ta cảm nhận mọi thứ theo cái nhìn toàn cảnh nhất. Khách tham quan có thể chọn đi thang máy hoặc đi theo con đường đường đi bộ xoắn ốc để lên đến đỉnh. Việc đi bộ lên sẽ cho chúng ta cơ hội để xem các tác phẩm nghệ thuật kể về một gia đình hư cấu và cuộc đời của họ diễn ra như thế nào.

Tầng quan sát vào ban ngày

Bạn có thể đi xuống tầng dưới bằng cách trượt theo “cầu trượt” xoắn ốc này

Hình ảnh vào ban đêm với ánh sáng dưới các cột gỗ

Tầng 12 – tầng nằm ngay dưới vùng quan sát là khu vực tương tác đa phương tiện. Ở đây có tấm kính lớn bảo vệ xung quanh. Từ đây du khách có thể nhìn thấy mặt đất một cách trực quan vào những biểu tượng của thảm họa bom nguyên tử từ khoảng 600 mét so với mặt đất cũng như A-Bomb Dome và Bảo tàng tưởng niệm Hòa bình Hiroshima đằng xa. Ở giữa phòng là khu vực tương tác đa phương tiện có thể mang lại niềm vui cho tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi. Nó cũng cho thấy hình ảnh Hiroshima sau thảm họa nguyên tử và 100 năm sau đã thay đổi như thế nào.

Bảng hiển thị chiều cao bom phát nổ và hình ảnh thực tế phía bên ngoài.

Quang cảnh thành phố qua tấm kính

Hình ảnh pháo hoa ở đằng sau khớp với mọi chi tiết đặt ở trên bàn.

Màn hình tương tác, đây là nơi bạn có thể gấp một con hạt giấy (cô bé áo hồng) ngay trên màn hình và thấy bản thân được làm bằng những con hạt giấy di chuyển theo bạn (người ở bên phải).

Nhìn thời gian trôi và sự đổi thay của Hiroshima trên màn hình.

Quảng trường Orizuru trên tầng 12 là nơi du khách có thể mua giấy origami để gấp orizuru, hoặc các con hạt giấy. Những con hạt này có thể được bạn lưu giữ như một vật lưu niệm hoặc bạn cũng có thể thả rơi nó xuống Orizuru Wall, một bức tường kính sẽ được lấp đầy với những con hạt như thế này trong thời gian tới.

Hướng dẫn gấp hạc giấy

Những con hạc được gấp mẫu

Orizuru Wall

Thả một con hạc giấy xuống Orizuru Wall

Tiếp theo, hãy di chuyển đến cửa hàng bán đồ lưu niệm và quán cà phê Akushu trên đường, nơi du khách có thể lựa chọn trong số hàng ngàn sản phẩm được làm ở Hiroshima cũng như nghỉ ngơi tại quán cà phê. Cửa hàng bán đồ lưu niệm này là di sản thể hiện danh tiếng của Hiroshima như là một thị trấn của những bộ óc sáng tạo được đánh giá dựa trên số lượng lớn các sản phẩm từ khắp quận (mặc dù sản phẩm của Mazda không có ở đó). Hai khu vực này mở cửa cho công chúng và không yêu cầu vé vào cửa, khác với tầng quan sát và khu vực đa phương tiện trên tầng 12 và tầng cao nhất.

Akushu Café với cách trang trí trần nhà độc đáo

Cửa hàng lưu niệm – nơi bạn có thể tìm thấy các sản phẩm từ Hiroshima

Tháp Hiroshima Orizuru Tower cách khá xa A-Bomb Dome cũng như trạm dừng chân Genbaku Dome-mae nếu đi qua đường chính. Nhưng bạn cũng có thể vượt qua một cách dễ dàng bằng cách đi qua khu mua sắm chính. Để lên được tầng 12 và tầng cao nhất, bạn cần phải có vé vào cửa với chi phí 1700 yen cho người lớn và điều tuyệt vời là vé có thể được sử dụng cho nhiều lần trong một ngày.

Cầu thang trên boong quan sát và hình ảnh hoàng hôn

Cầu mong hòa bình và sự hòa thuận lúc mặt trời lặn

Nếu có cơ hội đến với Hiroshima thì đừng bỏ lỡ cơ hội ngắm nhìn toàn bộ thành phố và tìm hiểu thêm về sự hồi sinh kid diệu của thành phố này ở Tháp Hiroshima Orizuru Tower nhé!

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here