Kinh nghiệm đi Nhật – Những món đồ bạn cần chuẩn bị khi sang Nhật

0
606

Khi bạn chưa có kinh nghiệm đi Nhật, bạn khá lo lắng về việc không biết chuẩn bị những gì. Trọng lượng của hành lý có giới hạn. Vậy nên bạn cần phải lựa chọn những món đồ thực sự cần thiết. Hôm nay, Sugoi sẽ gợi ý đến cho bạn những món đồ quan trọng khi đi Nhật.

Vật dụng cần thiết

Dựa vào kinh nghiệm đi Nhật của người đi trước, Sugoi sẽ tổng hợp những món đồ cần thiết. Hy vọng hỗ trợ và giúp ích cho bạn trong quá trình chuẩn bị sang Nhật.

Tiền mặt

Bạn nên đổi sang tiền Yên của Nhật

Bạn nên đổi sang tiền yên trước khi sang Nhật để đến lúc cần thiết có thể dùng. Còn mang bao nhiêu là phụ thuộc vào kinh tế của bạn. Nếu bạn đi theo diện học bổng thì chỉ cần mang ít vì qua vài ngày sẽ có tiền. Thông thường, các bạn du học sinh Nhật sẽ chuẩn bị tầm 100.000 yên.

Đồ dùng cá nhân

Xếp dọn đồ vào vali

Thời tiết Nhật Bản khá lạnh nên bạn nhớ mang theo nhiều đồ ấm. Như áo len, áo phao, áo lông, áo dài tay, quần dài. Và mang thêm một ít quần áo mỏng, đồ lót để mặc ở nhà. Ngoài ra, bạn cần mang thêm một bộ vest để dùng vào các dịp như phỏng vấn công việc, nhập học, tốt nghiệp… Đối với giày dép thì sang đây chủ yếu là đi bộ hoặc đạp xe nên chọn 2 đôi giày thể thao để thuận lợi hơn trong việc di chuyển. Một số đồ dùng khác cũng cần mang như áo mưa, ô, đồ lót, tất vớ, mỹ phẩm dưỡng da, bàn chải, kem đánh răng, dầu gội và sữa tắm.

Một món đồ không thể thiếu khi sang Nhật đó là thuốc uống. Bởi vì khi mới đến, có một số bạn chưa quen với thời tiết và thức ăn tại đây nên sẽ dễ bị dị ứng, cảm, sốt… Do đó, bạn nên mang thuốc chống nhiệt, thuốc cảm cúm, đau đầu, thuốc chống dị ứng, thuốc đau bụng… để đề phòng khi cần thiết.

Thức ăn

Đồ ăn bên Nhật Bản khá là đắt đỏ, cộng thêm với việc khi mới sang Nhật lần đầu sẽ không quen với đồ ăn bên đây. Do đó, theo như kinh nghiệm đi Nhật của nhiều bạn thì nên chuẩn bị đồ ăn nhanh (ví dụ như mì gói, miến khô), gia vị, ruốc, bánh đa nem… Tùy theo khoảng trống của vali và số lượng vận tải cho phép để mang theo cho phù hợp. 

Mì ăn liền là món không thể thiếu trong vali của mỗi công dân Việt khi ra nước ngoài

Bên cạnh đó, những thực phẩm khác như nước mắm, đồ ăn bám mùi thì bạn không nên cầm đi. Bởi vì sẽ gây ảnh hưởng đến các hành lý khác của bạn. Trường hợp tệ hơn là khi làm thủ tục hải quan nhập cảnh thì gặp phải vấn đề an ninh. Đã có nhiều trường hợp bị ép bỏ lại cả hành lý chỉ vì mang những đồ bám mùi. 

Mẹo sắp xếp hành lý

Đối với hành lý ký gửi thì bạn nên xếp quần áo chiếm nhiều diện tích vào túi hút chân không. Không bỏ đồ giá trị vào hành lý. Không khóa vali lại vì qua hải quan cần kiểm tra đồ. Để tiết kiệm được thời gian, bạn nên dùng vali màu nổi để tránh thất lạc và dễ dàng tìm hành lý.

Cách sắp xếp hành lý gọn gàng

Còn về hành lý xách tay, bạn hãy nhớ mang theo tiền mặt, CMND, hộ chiếu, thẻ credit, visa, bút bi, sạc thiết bị điện tử và bình nước.

Chuẩn bị tâm lý trước khi sang Nhật

Ngoài chuẩn bị tốt những vật dụng đã kể trên thì việc chuẩn bị tinh thần tốt, sẵn sàng cho một cuộc sống mới là điều vô cùng quan trọng. Bạn sẽ bắt đầu việc sống tự lập, tự mình làm nhiều việc. Sẽ có đôi lúc vô cùng nhớ nhà và tủi thân. Nhưng đừng lo bởi sự phát triển của công nghệ, bạn có thể liên lạc với gia đình thường xuyên qua internet. Do đó, hãy chú tâm vào việc học, việc làm và theo thời gian mọi thứ sẽ ổn thôi.

Trên đây đã giúp bạn giải quyết các vấn đề liên quan đến việc trước khi sang Nhật cần những gì. Đồng thời, với những kinh nghiệm đi Nhật mà Sugoi chia sẻ sẽ giúp một phần nào đó trong chuyến đi của bạn thật thành công. 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here