Làng cổ KAYABUKI – KHUNG TRỜI KHÁC YÊN BÌNH ÍT NGƯỜI BIẾT Ở KYOTO

0
14939

Muốn “chạy trốn” khỏi sự ồn ào, náo nhiệt của cuộc sống, tìm những phút giây thư giãn bên gia đình và bạn bè, thì hãy thử đến làng cổ Miyama Kayabuki nhé, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm khó quên lắm đấy.

Nằm cách cố đô Kyoto 50 km về phía Bắc, làng cổ Miyama Kayabu như một bức tranh cổ tích hoàn toàn khác, không hề bị pha lẫn bởi sự náo nhiệt ngoài kia. Những mái nhà cổ lợp cỏ tranh cách đây hàng trăm năm, được bao quanh bởi cách dãy núi cao khoảng 1.000 m, tạo nên một cảnh sắc hệt như tranh vẽ.

Miyama gồm rất nhiều bản nhỏ nằm rải rác quanh chân núi, người dân xung quanh chủ yếu làm nông, hầu hết các căn nhà ở đây đều có vườn bao quanh. Ngôi làng Miyama với những ngôi nhà lợp bằng mái tranh kiểu đặc trưng, có nhiều ngôi nhà được xây dựng từ giai đoạn giữa đến cuối thời kỳ Edo (1603-18680, được bảo tồn giống như một di sản văn hóa quan trọng của nước Nhật.

Đến đây, mọi người như lạc vào một khung trời khác, thanh bình và tuyệt đẹp. Ngồi bệt ở làng cổ hòa nhập với thiên nhiên, hít hà không khí trong lành, tận hưởng khung cảnh núi ôm trọn ngôi làng cổ, thật tuyệt đúng không nào.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here