Mách bạn 5 “tệp đính kèm” không thể thiếu khi đi du lịch Nhật Bản

0
420

Nhật Bản là một điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch thế giới. Để mỗi hành trình đến khám phá quốc gia này được trọn vẹn hơn, ngoài việc bạn phải lên một kế hoạch cụ thể từ địa điểm ăn chơi cho đến chỗ nghỉ chân thì bạn còn phải chuẩn bị đồ dùng cá nhân đầy đủ. Hiểu rõ nhu cầu đó nên trong bài viết này, chúng tôi đã liệt kê 5 đồ dùng quan trọng không thể thiếu khi bạn đi du lịch Nhật Bản.    

Tiền mặt

Không chỉ đi du lịch ở Nhật Bản mà đi du lịch ở bất kỳ nơi nào, bạn cũng nên mang theo tiền mặt. Tại Nhật, bên cạnh những trung tâm thương mại sầm uất thì còn có rất nhiều cửa hàng có quy mô vừa và nhỏ. Mà những cửa hàng bé thường không thanh toán bằng thẻ mà vẫn sử dụng tiền mặt, chính vì thế nên khi đi du lịch ở Nhật Bản, du khách nên mang theo một lượng tiền mặt nhất định để tránh gặp rắc rối.

Nên chuẩn bị tiền mặt để không gặp rắc rối

Du khách cũng không cần quá lo lắng khi quên không mang tiền mặt bởi ở Nhật, du khách có thể rút tiền mặt qua cây ATM khi có thẻ tín dụng nước ngoài. Tại Nhật, có nhiều loại thẻ tín dụng khác nhau, trong đó, phổ biến nhất là thẻ Mastercard, thẻ Visa, thẻ JCB.

Japan Rail Pass

Japan Rail Pass là vé tàu của Công ty đường sắt Nhật Bản. Đây là loại vé tàu được Công ty đường sắt Nhật Bản phát hành dành riêng cho các khách du lịch nhằm phục vụ trọn vẹn nhu cầu di chuyển của du khách khi đến du lịch tại đất nước mặt trời mọc.

Vé sẽ được sử dụng trên nhiều phương tiện khác nhau như tàu cao tốc, tàu điện, phà Miyajima, xe bus,… với điều kiện là tất cả những phương tiện đó đều được vận hành bởi tập đoàn JR. Bên cạnh đó, những ai là người Nhật nhưng không sống tại Nhật mà sinh sống ở nước ngoài, có đầy đủ giấy tờ và hộ chiếu chứng minh thời gian lưu trú là trên 10 năm liên tục thì cũng sẽ được sử dụng Japan Rail Pass.

Nhìn chung, sở hữu vé tàu này sẽ vô cùng có lợi với du khách bởi giá của chúng khá rẻ.

Ô gập

Do vị trí địa lý nên khí lượng mưa ở Nhật tương đối lớn, theo thống kế, lượng mưa trung bình năm ở Nhật đã có thời điểm lên đến gần 2.000 mm, gấp hơn 2 lần so với lượng mưa trung bình trên thế giới. Tần suất xuất hiện của các cơn mưa cũng dày đặc hơn, nhiều nhất là vào khoảng tháng 6 đến tháng 7 hàng năm. Đây cũng chính là lý do mà khi đi du lịch ở Nhật Bản, du khách nên chuẩn bị riêng cho mình một chiếc ô gập nhỏ.

Mùa mưa ở Nhật Bản

Những chiếc ô gập sẽ giúp bạn có chuyến du lịch thuận lợi hơn. Mách bạn một bí mật nhé, do nhu cầu của du khách nên các doanh nghiệp ở Nhật đã sản xuất ô gập đa dạng từ màu sắc cho đến mẫu mã. Du khách có thể tìm mua những chiếc ô rất độc đáo và tiện lợi về làm quà lưu niệm cho người thân và bạn bè.

Sạc dự phòng

Đi du lịch ở bất cứ nơi đâu thì du khách cũng nên chuẩn bị sạc dự phòng. Sạc dự phòng là món đồ không thể thiếu trong mỗi chuyến du lịch. Nhất là ở Nhật Bản, một nơi mà khan hiếm ổ sạc điện thoại công cộng.

Để bản thân chủ động và không gặp rắc rối thì đừng quên tự chuẩn bị cho mình sạc dự phòng nhé!

Khăn tay   

Một điều mà ít ai biết, đó là ở Nhật Bản nhà vệ sinh thường không có máy làm khô tay mà cũng chẳng có khăn tay. Chính vì thế nên bạn phải chuẩn bị khăn tay để giữ vệ sinh cho riêng mình.

Có thể mua khăn tay về làm quà lưu niệm

Khi bạn có nhu cầu đến cầu nguyện ở các đền thờ tại Nhật Bản, bạn sẽ thấy tầm quan trọng của khăn tay. Khi cầu nguyện ở các đền thờ, bạn bắt buộc phải rửa tay để thanh tẩy trước khi cầu nguyện. Sẽ bất tiện biết bao nếu khi đó bạn không mang khăn tay bên người.

Tương tự như ô gập, bạn cũng có thể mua khăn tay để làm quà lưu niệm cho người thân và bạn bè.

Trên đây chúng tôi đã liệt kê 5 món đồ không thể thiếu khi đi du lịch ở Nhật Bản. Nếu muốn kỳ nghỉ của bạn trọn vẹn nhất, đừng quên mang 5 món đồ này nhé! Hy vọng bạn sẽ có một kỳ nghỉ ở Nhật vui vẻ và thoải mái nhất.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here