Mách bạn những mẹo chi tiêu siêu tiết kiệm khi sống ở Nhật Bản

0
710

Một chủ đề khá được nhiều bạn du học sinh Nhật quan tâm đến là gì? Đó là cách chi tiêu để sống tiết kiệm trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì mọi chi phí ở đây đều rất đắt đỏ. Từ việc thuê nhà, đi lại đến mua các vật dụng cần thiết. Hơn nữa là mỗi bạn đều có mức thu nhập, chi tiêu khác nhau. Do đó, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ đến một số mẹo chi tiêu giúp bạn tiết kiệm một khoản khá nhiều. Hãy cùng tham khảo nhé!

Tự đi mua đồ và nấu ăn tại nhà – Mẹo chi tiêu được sử dụng nhiều nhất

Để tránh cho việc mua sắm quá nhiều thực phẩm dẫn đến lãng phí. Thì bạn cần làm lúc này là lên một thực đơn những đồ dùng cần thiết rồi mới đi mua đồ. Đồng thời, việc ăn uống ở ngoài tốn một khoản chi phí rất lớn, vì vậy bạn nên chủ động nấu ăn tại nhà. Điều này không chỉ tiết kiệm được kinh tế mà lại sạch sẽ, an toàn và phù hợp với khẩu vị của chính bạn. 

mẹo chi tiêu tại Nhật
                    Hãy nấu ăn tại nhà để tiết kiệm chi phí nhiều nhất

Ngoài ra, ở cuộc sống bên Nhật thì mọi người đều hạn chế việc dùng cơm bên ngoài, họ tự mình chuẩn bị hộp cơm mang đi làm. Do đó, bạn nên dậy sớm vào buổi sáng nấu cơm cho bữa trưa. Việc này giúp bạn có thể ăn tại nơi làm việc, không phải tốn thời gian, công sức ra ngoài ăn và dành được một chút thời gian nghỉ ngơi lấy lại năng lượng cho những giờ làm việc tiếp theo.

Sử dụng thẻ tích điểm – Mẹo chi tiêu khi mua hàng

Mẹo chi tiêu hay nhất
                                    Sử dụng thẻ tích điểm khi mua hàng tại Nhật

Một trong những mẹo chi tiêu giúp bạn tiết kiệm được chi phí là dùng thẻ tích điểm khi mua hàng. Đặc biệt, bạn có thể giảm giá các mặt hàng lên đến 10% khi sử dụng thẻ này lâu dài tại Nhật Bản. Tuy nhiên, đối với mỹ phẩm và dược phẩm thì không hữu dụng lắm. Vì bạn phải tích đủ số điểm mới nhận được lại ít điểm tích lũy. Thay vào đó, bạn nên làm thẻ tích điểm tại các siêu thị điện máy lớn. Chẳng hạn như Yodobashi Camera, Yamada Denki…Vì bạn sẽ thường xuyên tới đây để mua các thiết bị phụ tùng hoặc mua mực in, khi đó họ sẽ hoàn lại 10% số tiền mua hàng của bạn.

Dùng dịch vụ SIM giá rẻ trong việc liên lạc

chi tiêu tiết kiệm
                                                Sử dụng các SIM giá rẻ trong liên lạc

Theo thống kê thì một người trung bình một tháng sẽ dùng đến 1 man đến 2 man yên cho việc liên lạc điện thoại. Thay vì giảm các chi phí về ăn uống, đi lại thì mẹo chi tiêu lúc này là gì? Đó là nên tiết kiệm chi phí điện thoại di động. Ở Nhật Bản có rất nhiều dịch vụ gói cước gọi không giới hạn và dịch vụ SIM giá rẻ. Khi dùng loại SIM này thì mỗi tháng bạn chỉ trả từ 5000 yên trở xuống. Thêm vào đó, bạn còn có thể chọn nhiều loại như SIM chỉ sử dụng SMS, SIM dùng để nghe gọi hay SIM sử dụng dung lượng data.

Mua hàng vào các dịp giảm giá

Tiết kiệm chi phí học tập
                        Mua đồ ăn nấu sẵn tại các siêu thị

Săn sale cũng chính là một mẹo chi tiêu mà bạn có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Đối với đồ ăn, bạn nên vào mua những lúc các siêu thị gần đóng cửa. Vì khi đó họ hay đưa ra chương trình giảm giá cho các loại đồ ăn đã nấu sẵn. Hoặc bạn có thể mua những đồ hộp, đồ đông lạnh hay đồ nhập khẩu. Vì các mặt hàng này thường rẻ hơn các sản phẩm nội địa của Nhật. 

Bên cạnh đó, nếu bạn là fan của McDonald’s thì hãy dùng điện thoại để kiểm tra các phiếu giảm giá trước khi đi ăn tại đây. Nếu có thì chọn sản phẩm giảm giá và bỏ vào giỏ hàng rồi mua với số tiền ít nhất. Một bí quyết ở đây là bạn nên cài những ứng dụng Line hay đăng ký email. Cách này giúp bạn nhận được các chương trình khuyến mãi của McDonald’s.

Có thể bạn quan tâm: https://sugoi.vn/chia-se/cuoc-thi-chia-se-cau-chuyen-ve-ban-than-tai-xu-so-hoa-anh-dao/

Trên đây là những mẹo chi tiêu mà bạn nên sử dụng khi đang sinh sống tại Nhật Bản. Hy vọng tất cả thông tin đều hữu ích và giúp bạn tiết kiệm được chi phí nhiều nhất.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here