Mùa thu đẹp nên thơ ở Aomori

0
1557

Nhật Bản vào mùa thu

Vào mùa thu, Nhật Bản, nơi được mệnh danh là xứ sở hoa anh đào, giờ đây được bao phủ trong đủ các sắc màu vàng, đỏ, cam, và nâu, đan xen nhẹ nhàng, ấm áp.

Cảnh sắc sang thu vào các thời điểm khác nhau tại Nhật Bản

Các vùng Nhật Bản sẽ khoác lên mình sắc áo mùa thu vào những thời điểm khác nhau. Cảnh sắc này xuất hiện đầu tiên ở vùng Hokkaido và tiếp tục thay đổi xuống các vùng tiếp theo theo dọc chiều dài Nhật Bản. Thông thường, mùa lá vàng ở đây bắt đầu ở vùng Hokkaido vào giữa tháng 9. Từ giữa tháng 10 trở đi, bạn có thể cảm nhận được không khí mùa thu ở nhiều địa điểm khác nhau tại Nhật Bản, ngoại trừ Hokkaido.

Từ đầu tháng 10 đến đầu tháng 11, nơi có mùa lá vàng ở vào thời điểm đẹp nhất là vùng Tohoku. Trong đó phải kể đến tỉnh Aomori. Chúng ta hãy cùng điểm qua một số địa chỉ tham quan nổi tiếng tại Aomori nhé.

Mùa thu ở Aomori

Công viên thành cổ Hirosaki

Ảnh chụp thành Hirosaki năm 2013 bởi Sarah McCall
Một góc Hirosaki

Tại đây, có khoảng 1000 cây phong và 2600 cây hoa anh đào. Chúng bắt đầu thay lá vào giữa tháng 10. Lễ hội lá đỏ và hoa cúc cũng bắt đầu được tổ chức vào thời gian này. Tại lễ hội, các hoạt động phong phú được tổ chức, nhằm tôn vinh nét đẹp thiên nhiên, các giá trị văn hóa và truyền thống. Hoa cúc, không chỉ là loài hoa đặc trưng của mùa thu, mà còn là quốc hoa của Nhật Bản,  không thể thiếu trong lễ hội này. Nét đặc trưng của lễ hội mùa thu ở Nhật Bản là những búp bê được trang trí bởi bộ áo hoa cúc. Chúng được trưng bày ở vườn Bách Thảo trong công viên.

Búp bê với trang phục hoa cúc đặc trưng

Khu vực Hakkoda

Vào mùa thu ở khu vực núi Hakkoda, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những khu rừng lá đỏ. Trong đó, nổi tiếng là khung cảnh nhìn từ cáp treo đi đến núi Hakkoda và đến Tsutanuma. Nét đẹp đặc biệt của Hakkoda vào mùa thu khó có thể diễn tả hết bằng lời.

Cáp treo Hakkoda
Cầu Jogakura Ohashi
Hồ Tsuta Numa
Ao nước Suiren-numa

Suối Oirase

Con suối dài 14km chảy từ hồ Towada, với cảnh sắc tuyệt đẹp. Tản bộ ở đây vào mùa thu sẽ giúp bạn thư giãn, thả mình hoàn toàn vào thiên nhiên. Đây thực sự là một trải nghiệm đáng giá.

Suối Oirase

Hồ Towada

Hồ Towada nằm ở ranh giới giữa tỉnh Aomori và Akita. Đây là hồ sâu thứ ba ở Nhật Bản. Điều này tạo nên vẻ đẹp kì ảo của hồ với làn nước xanh thẳm. Tương phản với màu xanh của nước hồ là các sắc màu đỏ và vàng của cánh rừng, tạo nên cảnh hồ đầy mê đắm.

Hồ Towada rộng lớn

Shirakami Sanchi

Bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ của Shirakami Sanchi, khu vực đồi núi rộng lớn, thuộc cả tỉnh Aomori và Akita. Đây là di sản thế giới đầu tiên của Nhật Bản, và cũng là một trong bốn di sản thiên nhiên duy nhất ở xứ sở Phù Tang.

Shirakami Sanchi

 

Nguồn: en-aomori.com

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here