Những điều bạn cần biết trước khi đi niềng răng tại Nhật

0
5526

Sức khỏe răng miệng luôn là vấn đề được tất cả mọi người quan tâm và chú trọng. Đối với những bạn đang ở Nhật mà muốn khắc phục tình trạng răng hô, móm, lệch và sở hữu một hàm răng đẹp thì bạn phải trải qua quá trình niềng răng. Do đó, bài viết này sẽ cung cấp mọi thông tin liên quan đến việc niềng răng tại Nhật Bản.

Hàm răng và nụ cười là điểm thu hút nhất về ngoại hình của một người

Chi phí niềng răng tại Nhật như thế nào? Có đắt hay không?

Niềng kim loại

Đối với việc niềng răng tại Nhật thì bảo hiểm của Nhật sẽ không chi trả. Bạn phải chịu hoàn toàn chi phí. Giống như mọi đất nước khác thì chi phí niềng răng tại đây cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Như tình trạng răng, tay nghề bác sĩ và loại mắc cài mà bạn lựa chọn. Mỗi phòng nha khoa sẽ có những mức giá niềng răng khác nhau. Theo như thống kê thì giá tiền niềng răng ở Nhật sẽ dao động từ 120-400 triệu đồng. Tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả mà bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp. 

Cách tìm địa chỉ khám răng uy tín, chất lượng tại Nhật

Việc đầu tiên là bạn cần tìm được phòng khám rộng rãi, sạch sẽ và gần nơi bạn sinh sống. Giúp tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí di chuyển. Ở Nhật, các phòng khám răng uy tín thường tập trung tại các khu vực gần ga tàu điện. Tiếp đến, bạn lên google tìm kiếm địa chỉ khám răng. Và đọc những review về phòng khám đó. Nếu thấy được thì bạn nên ghé thăm để đánh giá thêm lần nữa và chọn lựa nơi thích hợp nhất.

Niềng răng Invisalign

Việc đặt lịch và các bước niềng răng ở Nhật Bản

Bạn nên đặt phòng trước khi niềng răng để không phải tốn thời gian, công sức ngồi chờ đợi. Các phòng khám luôn đông khách vào cuối tuần nên bạn cần đặt lịch trước. Nếu được thì khám những ngày khác trong tuần sẽ thoải mái hơn. Để đặt được lịch trước thì bạn có thể đến nơi hoặc gọi điện qua số hotline. Nếu như bạn quên hẹn trước thì mẹo nhỏ dành cho bạn là gọi điện đến phòng khám và xin được khám bởi răng quá đau và không có thời gian rảnh khác. Như vậy, khả năng được khám trước sẽ cao hơn.

Niềng răng mắc cài sứ

Còn đối với các bước niềng răng thì đầu tiên bạn đến phòng khám như lịch hẹn. Sau đó, đến gặp bác sĩ nha khoa để khảo sát về sức khỏe răng miệng. Khi có kết quả, bác sĩ sẽ trao đổi cho bạn về những thông tin liên quan đến niềng răng. Loại mắc cài phù hợp, thời gian niềng xong, điều cần chú ý trong quá trình niềng…Cuối cùng là thanh toán toàn bộ chi phí và hẹn lịch cho những lần khám và chỉnh răng tiếp theo.

Review niềng răng tại Nhật đến từ bạn du học sinh

Sau đây sẽ là một review của một bạn du học sinh đã từng niềng răng tại Nhật. Bạn đó chọn nha khoa ở gần khu vực ga Ebisu bởi vì đây là nơi có chi phí ổn áp nhất so với các khu vực khác. Chi phí điều trị khoảng 400.000 yên chưa bao gồm các khoản phát sinh khác. 

Tổng chi phí trong suốt quá trình niềng răng mà bạn này trả như sau:

  • Buổi khám đầu tiên: Miễn phí
  • Kiểm tra tình trạng răng và việc điều trị: 45.000 yên
  • Chi phí chỉnh răng: 400.000 yên

Vậy tổng lại là bạn du học sinh phải trả là 445.000 yên, khoảng 94,5 triệu đồng. Bên cạnh đó, về chi phí niềng răng bạn có thể trả góp hay trả luôn trong một lần. Và thời gian bạn cần đến nha khoa để tái khám là khoảng sau 4 tuần mỗi lần. 

Hy vọng mọi vấn đề liên quan đến niềng răng tại Nhật ở bài viết trên đã giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất khi đi du học hay sinh sống ở đây. Chúc bạn có một hàm răng đều đặn và thật đẹp nhé!

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here