Số bệnh nhân cúm trên toàn quốc tăng đến mức báo động!

0
2350

Số bệnh nhân cúm trên mỗi cơ sở y tế tại Nhật Bản đã vượt quá mức báo động là 30, tính đến Chủ nhật tuần trước, điều này cho thấy một sự bùng phát mạnh mẽ của căn bệnh, theo thông tin từ Bộ Y tế. Các quan chức Tokyo cũng đã đưa ra cảnh báo dịch cúm lây lan trong khu vực thủ đô do số bệnh nhân cúm tăng mạnh vào hôm thứ Năm tuần trước.

Song song với việc thừa nhận bùng phát dịch cúm ở Tokyo, các quan chức cũng đã nâng mức khuyến cáo chú ý đã đưa ra trước đó, lên thành “cảnh báo dịch cúm bùng phát”. Cảnh báo dịch bệnh lần này được đưa ra sớm hơn 1 tuần so với mùa cúm trước. Tại Tokyo, tính đến Chủ Nhật vừa qua có tổng số 236 trường mẫu giáo và trường học phải cho 1 số khối lớp nghỉ học vì dịch cúm.

Giới chức Tokyo khuyến cáo người dân thực hiện biện pháp phòng bệnh như thường xuyên rửa tay sạch sẽ, và đi khám ngay khi nghi là bị nhiễm cúm.

Con số trung bình của các vụ cúm đã tăng lên từ 22,24 của tuần trước lên tới 38,54 trường hợp, theo các số liệu khảo sát được từ khoảng 5000 tổ chức y tế được theo dõi thường xuyên trên toàn quốc.

Thống kê theo tỉnh, số bệnh nhân bị nhiễm dịch cúm trên mỗi cơ sở cao nhất là tại tỉnh Aichi, đạt ngưỡng 75,38 trường hợp, tiếp theo là Kumamoto, với 58,79 trường hợp, Gifu với 53,94, Kagoshima, 52,34 và Shizuoka, 52,22.

Trong số các virus cúm được phát hiện tại các bệnh nhân trong 5 tuần qua, cúm loại A, dịch bệnh lây lan toàn cầu trong năm 2009 chiếm tỉ lệ lớn nhất, tiếp theo là chủng cúm Hong Kong loại A và loại B.

Nguồn: Japan Times

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here