Tham gia lễ hội và ngắm nhìn 10 ngọn đèn tại một đền thờ ở Tokyo Tháng 10 này

0
27035

Họ nói rằng ánh sáng chiếu sáng trong những đêm tối tăm nhất. Nếu bạn muốn chứng kiến ​​một cuộc diễu hành của ánh sáng ở Tokyo, lễ hội Oeshiki là một lễ hội hoàn hảo cho bạn!

Tổ chức hàng năm vào tháng 10, Oeshiki kỷ niệm ngày sinh nhật của Nichiren Shonin. Lễ hội Phật giáo này được tổ chức ở khắp Nhật Bản, nhưng Oeshiki tổ chức tại Ikegami Honmonji của Tokyo được coi là lớn nhất. Hãy cùng tìm hiểu tất cả về nó!

Nichiren Shonin

Sinh năm 1222 tại Kominato (nay là tỉnh Chiba), Nichiren Shonin là người sáng lập ra phái Nichiren của Phật giáo. Ông đã trở thành sư thầy tại chùa Seichoji vào năm 15 tuổi. “Nichiren” có nghĩa là “Sen Trời”, và pháp danh “Shonin” dùng để chỉ một “linh mục được tôn kính”. Nichiren tuyên truyền giáo lý của kinh Pháp Hoa. Năm 1282, ông qua đời tại Ikegami Honmonji, nhưng tro của ông vẫn được lưu giữ ở đền Kuonji, tỉnh Yamanashi theo ý nguyện của ông.

Ikegami Honmonji

Ikegami Honmonji được thành lập bởi Nichiren Shonin trước khi qua đời vào tháng 10 năm 1282 theo lời yêu cầu của vua Ikegami Munenaka. Số lượng đất mà chúa cung cấp phù hợp với số lượng các nhân vật Trung Hoa trong kinh Pháp luân.

Ikegami Honmonji nằm trên một ngọn đồi ở quận Ota của thành phố Tokyo, tách biệt khỏi sự hối hả và nhộn nhịp của thành phố. Leo lên bậc thang 96 bước, tới ngôi đền, chúng ta sẽ nhận thấy sự thay đổi lớn trong không khí!

Khu phức hợp của ngôi đền bao gồm một số tòa nhà quan trọng. Chùa 5 tầng được xây dựng năm 1608 được coi là lâu đời nhất ở Kanto. Dù xây dựng trong thời Edo, phong cách kiến ​​trúc của nó đã bị ảnh hưởng bởi thời kỳ Momoyama. Kyozo 250 tuổi có các kinh Phật giáo hoặc thánh thư, và Tahoto là một ngôi chùa đánh dấu địa điểm nơi Nichiren được hỏa táng. Chùa 5 tầng, Kyozo, và Tahoto nằm trong số những kho báu kiến ​​trúc của Tokyo vẫn còn tồn tại sau Thế chiến II.

Lễ hội Oeshiki

Oeshiki là một lễ hội ba ngày được tổ chức từ ngày 11 đến ngày 13 tháng 10. Sự nổi bật của nó là Mando Kuyo tổ chức vào đêm ngày 12, trong đó những người tham dự lễ hội được mang theo những chiếc đèn lồng Mando. “Mando” có nghĩa là “10.000 đèn” và đèn lồng Mando được trang trí hoa anh đào vì người ta nói rằng cây anh đào nở khi Nichiren Shonin qua đời. Matoi (cờ của Edo) cũng đi kèm với Mando Kuyo.

Buổi tối trở nên sôi động hơn với trống và tiếng sáo khi cuộc diễu hành bắt đầu tại Trạm Ikegami cho tới khi nó đến Đền Ikegami Honmonji. Khi đến đền thờ, các cuộc diễu hành ngắn khác nhau đôi khi được tổ chức suốt cả đêm.

Ikegami Honmonji còn có các gian hàng lễ hội nơi bạn có thể chơi trò chơi hoặc mua thực phẩm để ăn. Hơn 300.000 người tham gia các lễ hội của Oeshiki tại ngôi đền này mỗi năm. Lễ hội cũng được phát trực tiếp cho những người không thể tham dự trực tiếp.

Làm sao để tới đó

Bạn có thể đến Ikegami Honmonji bằng phương tiện công cộng với hai tuyến đường sắt. Tuyến đầu tiên là qua ga Ikegami trên tuyến Tokyu Ikegami. Đền cách nhà ga này 10 phút đi bộ. Một tuyến khác là qua ga Nishi-magome, một trạm đầu cuối trên tuyến Toei Asakusa. Đền cách ga này 12 phút đi bộ.

Trải nghiệm truyền thống của một lễ hội với hơn 700 năm lịch sử. Ghé thăm Ikegami Honmonji và tham gia lễ mừng sinh nhật và ánh đèn tại lễ hội Oeshiki!

Địa điểm: 1-1-1 池上, 大田区 東京都 146-8576

Thời gian: Ngày 11~13 tháng 10

Đêm rước đèn chính thức: 12/10 18h~ 23h

Lệ phí: Tham gia tự do

Trang web Ikegami Honmonji

(Nguồn: Japan Info)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here