Thành phố Osaka cảnh báo người dân về kiến ​​lửa

0
31009

Các viên chức của thành phố Osaka đang kêu gọi người dân để ý đến những con kiến ​​lửa có hàm lượng độc cao.

Các quan chức thành phố, kể cả những người chịu trách nhiệm về quản lý khủng hoảng và giáo dục cũng đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp hôm Thứ Tư sau khi những con kiến bắt đầu ​​này được tìm thấy  tại Cảng Osaka vào tuần trước.

Vào ngày 30 tháng 6, các chuyên gia đã sử dụng thuốc trừ sâu tại cảng sau khi tìm ra kiến. Sau đó, họ đã tìm được con kiến ​​lửa chúa đầu tiên chết tại Nhật Bản. Nhiều côn trùng có thể giết người có nguồn gốc Nam Mỹ đã được tìm thấy tại các cảng ở Kobe và Nagoya từ tháng trước.

Các quan chức cho biết tại cuộc họp rằng các trường tiểu học và trung học công lập trong thành phố, cũng như trường mẫu giáo và nhà trẻ đã được khuyến cáo phải cẩn thận khi để trẻ em chơi bên ngoài.

Các đại biểu cho biết, sẽ có thông báo cho những người sống gần những nơi có kiến ​​lửa đã được tìm thấy. Thành phố đang kêu gọi người dân báo cáo các vụ tấn công của kiến lửa ở xung quanh mình. Họ cũng có kế hoạch tăng cường hợp tác với chính quyền trung ương để kiểm tra xem côn trùng đã có mặt xung quanh cảng Osaka hay chưa.

(Nguồn: https://www3.nhk.or.jp/nhkworld/en/news/20170705_32)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here