Top 10 món ăn trưa tại trường học ở Nhật Bản mà người lớn nhớ nhất

0
26646

Hãy hỏi bất kì đứa trẻ người Nhật nào rằng liệu chúng có thích học ở trường không. Gần như chắc chắn chúng sẽ trả lời là “Có”! Ngay cả khi chúng không thích học hay dọn dẹp phòng. Bởi ở trường có những điều nhỏ nhặt khiến chúng hạnh phúc. Chẳng hạn như các hoạt động của nhiều câu lạc bộ và cả bữa ăn trưa ngon miệng!

Trong một cuộc khảo sát trực tuyến gần đây, có 3.444 người được hỏi rằng món ăn nào khiến họ cảm thấy nhớ nhất trong những năm tháng học trò, từ tiểu học đến trung học cơ sở. Dưới đây là 10 món ăn hàng đầu làm họ nhớ nhất.

10. Sữa

Trẻ cần một lượng canxi bổ sung. Một hộp sữa nhỏ trong các bữa ăn trưa là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này. Uống nó trong hầu hết thời thơ ấu, không có gì ngạc nhiên khi sữa vẫn là một trong số những thứ người Nhật yêu thích nhất.

9. Cocktail trái cây

Một bữa tiệc ngọt ngào và mới mẻ. Hỗn hợp trái cây này mang lại sự cân bằng vitamin.

8. Miso ramen

Miso ramen trong bữa ăn trưa ở trường học có thể không chất lượng bằng của nhà hàng. Tuy nhiên nó vẫn rất ngon đối với trẻ em.

7. Mì cà ri

Người Nhật thích cà ri, vậy tại sao không kết hợp nó với mì?

6. Milmake

Đây là các ống nhựa nhỏ chứa đầy chất lỏng. Chúng sẽ biến sữa của bạn thành sữa sôcôla, dâu tây hoặc sữa có hương vị cà phê. Đôi khi trẻ thích vắt ba hoặc bốn ống khác nhau để tạo thêm hương vị.

5. Thịt cá voi cắt lát

Do chi phí thấp hơn so với các loại thịt khác, thịt cá voi chiên đã được cho trẻ ăn ở trường. Dù vậy, tình cảm đối với cá voi cùng ảnh hưởng của quốc tế đã khiến nó được gỡ bỏ khỏi thực đơn ăn trưa.

4. Mandarin đông lạnh

Mandarins đông lạnh (hay mikan) là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Nó cung cấp năng lượng cho những học sinh cảm thấy mệt mỏi. Nó lành mạnh và rất ngon!

3. Rong biển

Trộn một ít rong biển tươi với cơm và bạn sẽ có được gohan (cơm rong biển). Món ăn này vẫn phổ biến ở trẻ em.

2. Mì mềm với sốt thịt

Giống với spaghetti bolognese, những món này sử dụng mì trắng mềm giống như udon.

1. Bánh kẹp thịt Kinako

Cá nhân tôi có thể bảo đảm rằng loại bánh mì này giống hệt bánh rán. Nó có lớp bên ngoài được bao phủ bởi vỏ kinako ngọt. Trẻ em sẽ nhảy lên vui sướng khi biết bữa ăn trưa của trường học có loại bánh mì tuyệt vời này.

(Nguồn: SoraNews24)

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here