Top 5 học bổng du học Nhật Bản danh tiếng nhất

0
496

Du học Nhật Bản những năm gần đây đang dần trở thành xu hướng. Việc tìm kiếm và lựa chọn cho mình một loại học bổng phù hợp là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết dưới đây, Sugoi xin giới thiệu đến bạn 5 học bổng du học Nhật Bản danh tiếng nhất.

1. Học bổng Mext

Là một trong số học bổng du học Nhật Bản toàn phần, Mext đang được sự quan tâm của rất nhiều học sinh, sinh viên.

Học bổng Mext được chính phủ Nhật Bản ưu tiên cấp cho những ứng viên có ý chí và tinh thần học hỏi cao. Đây là học bổng được xem là có giá trị nhất trong danh sách những học bổng du học Nhật. Vì vậy, tiêu chí để đạt được Mext về cơ bản là khá cao.

Đối tượng được tiến cử nhận học bổng Mext:

Sinh viên nước ngoài muốn đến học tại trường

Du học sinh đang học tại trường theo dạng tư phí

Học bổng toàn phần danh giá Mext

2. Học bổng du học Nhật Bản toàn phần Asean

Một học bổng du học toàn phần nữa nằm trong danh sách “5 học bổng du học Nhật Bản danh tiếng nhất” là Asean.

Học bổng này được cấp hàng năm cho sinh viên Việt Nam. Một điều đặc biệt ở học bổng Asean là ngoài việc hỗ trợ học phí, học bổng hỗ trợ cả việc làm thêm cho sinh viên. Vì vậy, học bổng này đặc biệt phù hợp cho những bạn sinh viên có hoàn cảnh và lực học ở mức bình thường.

Học bổng toàn phần quốc dân Asean

3. Học bổng Aoyama

Do quỹ Aoyama Medical Group tài trợ, học bổng Aoyama được trao hàng năm cho những học sinh, sinh viên du học về ngành điều dưỡng.

Những đối tượng hướng đến của Aoyama chủ yếu là những du học sinh có ý định làm việc, học tập lâu dài tại Nhật Bản.

Giống với học bổng toàn phần Asean, Aoyama cũng giúp du học sinh có thêm việc làm thêm trang trải phí sinh hoạt trong thời gian học tập.

Khi tốt nghiệp sau 1,5 năm học tại trường Nhật ngữ và 2-3 năm học chuyên ngành điều dưỡng, du học sinh được làm việc tại tập đoàn Aoyama với chế độ lương, thưởng hấp dẫn.

Aoyama – học bổng dành riêng cho du học sinh ngành điều dưỡng

4. Học bổng Asahi

Học bổng Asahi dành riêng cho những bạn có hoàn cảnh khó khăn nhưng có tinh thần quyết tâm cao, chịu được những khó khăn, vất vả.

Được hỗ trợ học phí khá cao, ngoài ra còn được hỗ trợ việc làm thêm là phát báo, học bổng này phù hợp với những bạn du học sinh có sức khỏe tốt. Do tính chất của công việc làm thêm khá vất vả nên không có quá nhiều sinh viên lựa chọn học bổng này.

Học bổng dành cho những du học sinh có hoàn cảnh khó khăn

5. Học bổng du học Nhật bản trình độ thạc sĩ JDS

Học bổng JDS dành cho đối tượng là cán bộ trẻ đang làm việc tại các cơ quan Nhà nước, các nhà nghiên cứu và các cá nhân, những người sau khi học xong có thể trở thành các chuyên gia giỏi trong lĩnh vực công tác của họ hoặc trở thành các nhà lãnh đạo của Việt Nam.

Ngoài ra, học bổng JDS còn dành cho Thạc sĩ. Bên cạnh đó, những người đủ tiêu chí nhận học bổng này phải dưới 35 tuổi, có trình đồ ngoại ngữ tốt, có sức khỏe đạt chuẩn và một số yêu cầu khác. Về cơ bản, học bổng JDS khá khó để đạt được.

JDS- học bổng Thạc sĩ

Có thể bạn quan tâm: https://sugoi.vn/chia-se/visa-nhat-ban-khoi-dau-cho-nhung-hanh-trinh/

Trên đây là 5 học bổng du học Nhật Bản danh tiếng nhất mà Sugoi muốn gửi đến bạn đọc. Mong rằng, với những chia sẻ trên, bạn sẽ tìm cho mình những học bổng phù hợp với mục đích và tài chính cá nhân.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here