“TRĂNG TRÔI QUA CẦU” Ở KYOTO – Biểu tượng văn hóa của núi Arashiyama

0
20166

Đó chính là cây cầu Togetsu-kyo dài 155m, vắt qua sông Oi-gawa (sông Katsura-gawa), nằm ở phía Tây cố đô Kyoto đấy. Cái tên Togetsu-kyo bắt nguồn từ câu chuyện, vào thời Kamakura (1185-1333), thượng hoàng Kameyama (1249~1305) đã ví vẻ đẹp nơi đây giống như mặt trăng trôi qua cầu trên một bầu trời trong buổi đêm quang đãng không một bóng mây. Và nhờ vẻ đẹp và giá trị văn hóa lịch sử ấy, cầu Togetsu đã trở thành địa danh biểu tượng của Arashiyama.

Vào mỗi các thời điểm khác nhau trong năm, mặc cho cảnh sắc xung quanh không ngừng thay đổi, khi thì những đóa anh đào nở rực rỡ vào mùa xuân, khi thì những chồi biếc non vào mùa hạ, khi thì những tán lá đỏ vàng vào mùa thu hay những lớp tuyết trắng vào mùa đông, cây cầu Togetsu-kyo vẫn giữ nguyên được “bản ngã” của mình, cổ kính và hiện đại, để không bị pha lẫn nhưng vẫn hòa hợp với cảnh vật xung quanh.

Đến đây, mọi người có thể thảnh thơi du ngoại trên những con thuyền, ngắm nhìn khung cảnh hai bên. Còn nếu đến Togetsu-kyo vào mùa hè, bạn còn cơ hội chiêm ngưỡng phương pháp đánh cá truyền thống mang tên Ukai của Nhật Bản.

Và mọi người cũng đừng bỏ quên khung cảnh lung linh huyền ảo vào buổi tối ở nơi “trăng trôi qua cầu” nếu ghé vào tháng 12 nhé.

Mọi người có thể đi tàu điện tuyến Arashiyama Main Line đến ga Arashiyama, hoặc Hankyu Arashiyama Line đi đến ga Arashiyama, sẽ mất khoảng 5 phút đi bộ từ ga. Hoặc nếu sử dụng xe bus nội thành thì trạm Arashiyama hoặc Arashiyama-koen sẽ là trạm gần nhất đấy.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here