VIETNAM AIRLINES – ĐƯA HƠN 690 CÔNG DÂN VIỆT NAM TỪ NHẬT BẢN, AUSTRALIA, NEW ZEALAND, TONGA VỀ NƯỚC.

0
12566

Trong 2 ngày 28 – 29/8 các cơ quan chức năng Việt Nam phối hợp với cơ quan chức năng sở tại đưa hơn 690 công dân Việt Nam từ Nhật Bản, Australia, New Zealand và Tonga về nước an toàn. 

Ngày 29/8, 340 công dân Việt Nam từ Australia, New Zealand và Tonga đã được về nước. Trên chuyến bay gồm những trẻ em dưới 18 tuổi, những người già, những người có bệnh nền, những sinh viên không có nơi cư trú do ký túc xá trường học đóng cửa vì dịch bệnh và các trường hợp khó khăn khác. 

Trong bối cảnh dịch bệnh nguy hiểm khiến tình trạng đi lại gặp nhiều khó khăn, các cơ quan đại diện Việt Nam đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để đề nghị tạo điều kiện cho công dân Việt Nam được tập trung tại hai sân bay Sydney và Melbourne (Australia). Dưới sự giúp đỡ của các cán bộ được cơ quan đại diện Việt Nam cử tới đã giúp quá trình xuất cảnh và làm thủ tục được diễn ra nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho mọi công dân. 

Hãng hàng không Vietnam Airlines đã nghiêm túc chấp hành, tuân thủ về an toàn an ninh, vệ sinh dịch tễ trong suốt quá trình bay. Ngay sau khi chuyến bay đáp xuống mặt đất thì mọi công dân đã được chăm sóc và giám sát y tế, sau đó đưa về địa điểm cách ly một cách an toàn và được chăm sóc kỹ lưỡng. 

Tiếp đó vào ngày 29/8 thì Đại sứ quán của Việt Nam tại Nhật và hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp và làm việc với cơ quan chức năng Nhật Bản đưa hơn 350 công dân của Việt Nam tại Nhật về nước an toàn trong bối cảnh dịch bệnh diễn ra hết sức phức tạp. 

Trên chuyến bay gồm trẻ em dưới 18 tuổi, những người cao tuổi, phụ nữ mang thai, người ốm đau, những sinh viên không có nơi cư trú và những người lao động của Việt Nam tại Nhật. Cùng với dự giám sát an toàn, sự giúp đỡ của những cán bộ thì mọi công dân đều đảm bảo về an ninh cũng như an toàn trước, trong và sau quá trình bay.

Tất cả những chuyến bay đã diễn ra một cách an toàn và với sự chăm sóc của đội ngũ nhân viên VNA thì công dân đã đáp cánh an toàn và được chăm sóc chu đáo từ các y bác sĩ sau khi vào khu cách ly tập trung. 

Những đóng góp và hy sinh to lớn đó đã mang tầm thương hiệu Việt Nam, mang tinh thần dân tộc Việt Nam lan tỏa với mọi công dân Việt Nam và với sự ngưỡng mộ từ bạn bè quốc tế. Việt Nam với sự đoàn kết, với tinh thần dân tộc là sức mạnh giúp những con người cống hiến cho sự an nguy của nước nhà, sự an nguy của mỗi công dân Việt Nam, sẽ là nền tảng cho một đất nước đoàn kết và vững bền. 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here