VIETNAM AIRLINES – “NHỮNG CHIẾN BINH SEN VÀNG”

0
15912

Là màu xanh của sự yên bình, là “Bông sen vàng” của tinh thần dân tộc. Hình ảnh của cánh chim Việt Nam (Vietnam airlines) bay trên bầu trời cao như một sự thôi thúc, bồi hồi của mỗi người con xa xứ mong ngày trở về và đặc biệt nhất có lẽ là thời điểm vừa qua, khi mà đại dịch “Covid 19” đang diễn ra hết sức phức tạp và nguy hiểm tới toàn cầu. 

Là hãng hàng không của Quốc Gia Việt Nam, Vietnam Airlines đã luôn mang trong mình sứ mệnh bảo vệ sự an toàn trong mọi chuyến bay, chăm sóc hành khách chu đáo nhất và tất cả gói gọn trong cụm từ “Tình dân tộc”

Vietnam Airlines đã và đang đồng hành cùng Chính phủ và nhân dân cả nước trong công cuộc đẩy lùi dịch Covid 19. Không thể làm lơ trước những cố gắng, quả cảm, hy sinh quên mình để chiến đấu với đại dịch Covid 19 của “Những chiến binh sen vàng” được. 

Tính tới thời điểm tháng 11/2020, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã thực hiện hơn 130 chuyến bay, đưa hơn 36.700 công dân Việt Nam từ hơn 30 quốc gia về nước. Đặc biệt phải kể đến là “Chuyến bay từ tâm dịch Vũ Hán” và “Chuyến bay đón công dân từ Guinea xích đạo”. 

Cận kề nguy hiểm không thể ngăn cản nổi “Những trái tim thép”

Ngay lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường, tất cả mọi người dân trên thế giới đều lo lắng và hoảng sợ trước những nguy hiểm mà virus SARS-CoV-2 mang tới thì những con người đó, những con người khoác lên mình màu áo xanh, màu áo vàng không chỉ là một công việc, không chỉ là một chuyến bay mà đấy còn là cả trọng trách to lớn đối với họ. Họ không cho phép bản thân sợ hãi, không cho phép bản thân bỏ cuộc, không cho phép bản thân từ bỏ. Như một mệnh lệnh tới từ trái tim, họ sẵn sàng xung phong, sẵn sàng đối mặt với nguy hiểm để bay sang vùng tâm dịch Vũ Hán với hành trình chở công dân Việt Nam về nước. Họ sẵn sàng bay tới một vùng đất xa xôi và nguy hiểm với chuyến bay đến Guinea Xích Đạo để đưa hơn 200 công dân Việt Nam về nước. Trên những chuyến bay đó với biết bao khó khăn, chứa đựng bao sự lo lắng cho an nguy của những công dân, sự lo lắng của những người thân ở nhà. Nhưng những chiến binh Sen Vàng đã không quay đầu, không chùn bước. Vẫn thẳng cánh bay lên với niềm tin chiến thắng dịch bệnh, với sự quả cảm từ tim. 

Đối diện với không ít thách thức và rủi ro lây nhiễm trên các chuyến bay đặc biệt nhưng họ vẫn luôn mang trong mình tinh thần thép, ý chí mạnh mẽ, kiên cường ngay cả khi rơi vào tình huống không mong đợi nhất là dương tính với virus SARS-CoV-2.

 Trong số những cán bộ, nhân viên không may bị nhiễm bệnh thì có một tấm gương trẻ, một nữ tiếp viên đã để lại ấn tượng sâu sắc với cộng đồng khi tự nguyện xung phong thử nghiệm phác đồ điều trị với niềm tin vững vàng. Hàng ngàn những chiến binh thầm lặng đang ngày đêm cống hiến từ xa để mang đến những chuyến bay ban toàn nhất cho hành khách. Sự nỗ lực, tinh thần quả cảm mạnh mẽ và thậm chí là sự hy sinh của mỗi người lao động Vietnam Airlines là nguồn động lực to lớn để giúp VNA vượt qua cuộc chiến với Covid 19. 

Sự dũng cảm đó đã được nhân dân toàn cả nước nói chung và những công dân Việt Nam tại nước ngoài nói riêng ghi nhận và tự hào. Không khỏi xúc động và tự hào trước dòng máu dân tộc và tinh thần của “Những chiến binh Sen Vàng”. Trên các trang báo, các kênh truyền thông và mạng xã hội đồng loạt chia sẻ, nêu lên những cảm nhận của mọi người về niềm tự hào dân tộc Việt Nam và ca ngợi những tinh thần thép đó. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ đã có sự ghi nhận, khen ngợi cho những nỗ lực, cống hiến và cả những hy sinh của những người lao động VNA nói chung và những người trên những chuyến bay nói riêng. Đồng thời khẳng định “Cơn bão Covid 19” đã trở thành động lực mạnh mẽ giúp mỗi thành viên Vietnam Airlines không ngừng nỗ lực, mạnh mẽ vượt qua thử thách và tiếp tục là đầu tàu trong lĩnh vực vận tải hàng không Việt Nam. 

Xứng đáng được vinh danh, được sự công nhận từ công dân cả nước. Chắc chắn Vietnam Airlines sẽ luôn đặt chữ “Tâm” với tinh thần dân tộc đặt lên hàng đầu. Những con người đó sẽ là niềm tự hào, sự gắn kết của mỗi công dân Việt Nam. 

Bởi “Đoàn kết là sức mạnh – Tinh thần dân tộc là sự thôi thúc, là mệnh lệnh xuất phát từ trái tim”. 

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here