VNA trang bị hệ thống màng lọc không khí (HEPA) cho toàn bộ máy bay

0
26090

Mặc dù là tình hình dịch ở Việt Nam cũng bớt bớt rồi, nhưng trên thế giới thì vẫn căng như dây đàn luôn, nên mỗi chuyến bay đi bay về là phải vô cùng cẩn trọng ấy.

Toàn bộ máy bay của VNA đều được trang bị hệ thống màng lọc không khí hiệu suất cao (High Efficiency Particulate Air-HEPA) để đảm bảo chất lượng không khí trên máy bay luôn duy trì an toàn vệ sinh.

Có thế mọi người chưa biết, cái bộ lọc HEPA này giống như chiếc lưới làm bằng các sợi thủy tinh và vải không dệt được sắp xếp ngẫu nhiên, đan xen vào nhau, giúp loại bỏ hơn 99,99% các phần tử như hạt bụt, phấn hoa, tế bào da người, vi khuẩn và virus. Tấm lọc HEPA có thể chặn bụi và vi khuẩn nhỏ hơn nhiều so với tấm lọc thông thường, nhờ vào 3 cơ chế: khuếch tán, chặn và va chạm.

Hơn nữa, hệ thống màng lọc sẽ giúp giảm tối thiểu sự lan truyền vi sinh vật trong khoang máy bay và ngăn ngừa virus Covid-19. Đồng thời, nó giúp bầu không khí trong khoang máy bay được liên tục làm mới sau mỗi 3 phút, các luồng khí được thiết kế để đưa vào máy bay theo chiều thẳng đứng từ trên xuống dưới và lưu thông theo chiều ngang, giúp hạn chế lan truyền phần tử ô nhiễm dọc theo khoang máy bay.

Cái này được xem một trong những biện pháp của VNA để ứng phó với dịch bệnh, bảo sao mà từ đầu dịch đến giờ, những chuyến bay đón công dân về nước đều diễn ra khá suôn sẻ.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here