Xiêu lòng trước 4 thánh địa ẩm thực Nhật Bản

0
178

Nhắc tới Nhật Bản, người ta thường nhớ đến những hòn đảo với phong cảnh tuyệt đẹp, những đền thờ kiến trúc cổ kính pha với nét hiện đại, những khu mua sắm nhộn nhịp và đặc biệt là các món ăn đậm đà bản sắc dân tộc. Hôm nay, Sugoi xin giới thiệu đến bạn Top 4 địa điểm ăn uống tại Nhật Bản mà bạn không thể bỏ lỡ!

  1. Căn bếp quốc gia- Người tình Osaka

Đứng đầu trong danh sách ngày hôm nay, Osaka là một địa điểm không thể bỏ qua cho những du khách muốn thưởng thức ẩm thực đường phố tại Nhật Bản.

Điểm đặc biệt là những quán ăn ngon ở Osaka thường nằm sâu trong những con hẻm, quả là thử thách cho những du khách lần đầu đến nơi này.

Món chiêu bài của Osaka chắc chắn phải kể đến Takoyaki hay gọi đơn giản hơn là bạch tuộc nướng. Không giống những địa điểm ăn uống khác, Takoyaki ở Osaka mang một hương vị rất riêng bịêt. Mùi hương của sự ấm áp, bình yên.

Món ăn đặc sản Osaka này gồm các nguyên liệu như bạch tuộc, gừng, hành lá và bột tempura. Sau khi nướng chin bạn có thể ăn trực tiếp để cảm nhận vị ngọt nguyên bản của nguyên liệu hoặc ăn kèm rong biển, vẩy cá khô.

Có rất nhiều địa điểm bán Takoyaki nổi tiếng ở Osaka, điển hình như

Takoyaki Do Raku Wanaka nằm cạnh nhà hát Namba. Nếu bạn muốn thưởng thức “món ăn thương hiệu” làm nên tên tuổi nơi đây, bạn sẽ phải xếp hàng khá lâu vì lượng khách luôn đông nghịt cả ngày dài. Điểm cộng là Takoyaki ở đây lớn hơn bình thường và được tẩm ướp rất vừa miệng

Takoyaki- món ăn đường phố hấp dẫn

2. Hokkaido- nền ẩm thực tinh tế

Hokkaido nổi tiếng là vùng biển rộng lớn với phong cảnh hữu tình. Nơi đây luôn thu hút một lượng lớn khách du lịch không chỉ bởi cảnh sắc thiên nhiên đẹp mắt mà còn bởi những món ăn ngon. Hokkaido còn được coi là “ngôi nhà” của những món thủy hải sải đặc biệt ngon và bổ dưỡng.

Nếu muốn một lần trải nghiệm món ăn mang hương vị đặc trưng của biển cả, Hokkaido chính xác là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đặc sản của Hokkaido chắc chắn không thể thiếu sự góp mặt của Shirako mushi (shirako hấp). Nguyên liệu chính để làm nên món ăn này là shirako – bộ phận sinh dục của cá đực (thường là cá tuyết hoặc cá nóc). Shirako mushi có hàm lượng dinh dưỡng cao lại rất ngon miệng nên luôn luôn nhận được sự săn đón nhiệt tình của những du khách đến với Hokkaido.

Với sự phổ biến của món ăn này tại Hokkaido, bạn có thể thưởng thức chúng ở bất kỳ nhà hàng hay quán ăn nào. Mỗi nơi đều sẽ có công thức chế biến riêng, bảo đảm làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất.

Shirako mushi- món ăn bổ dưỡng tại Nhật Bản

3. Thị Trấn Cổ Tích Yufuin ở Oita

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thơ mộng, dịu dàng của thị trấn cổ tích Yufuin, ắt hẳn cũng không thể bỏ lỡ được ẩm thực nơi đây với những món ăn vô cùng bắt mắt, thú vị.

Đẹp về thị giác, ngon về vị giác, những món ăn Yufuin đúng như cái tên “cổ tích” của nó, vừa nhỏ nhỏ xinh xinh lại ngọt ngào, đáng yêu.

Bạn muốn một lần trải nghiệm không gian của truyện cổ tích hay thưởng thức những món ăn nhẹ dễ thương, hãy đến cửa hàng bánh mì “kiki’s Bakery” lấy mô típ từ câu chuyện thần thoại với mụ phù thuỷ. Đến đây, bạn vừa được đắm mình trong không gian vui chơi giải trí thú vị, vừa được thưởng thức món bánh mì “có một không hai”, thật tuyệt vời phải không nào?

Kiki’s Bakery- cửa hàng bánh mì phong cách anime

4. Okinawa- Vòng tay của biển cả

Nằm ở cực nam của xứ mặt trời mọc, Okinawa tự hào là miền đất của biển cả. Nơi đây luôn chào đón du khách bằng sự thân thiện, gần gũi. Đến với Okinawa, bạn như được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng cảm giác yên bình, sảng khoái. Cũng vì vậy mà nơi đây cũng là một trong những địa điểm rất thu hút du khách. Ngoài ra, ẩm thực Okinawa cũng là một trong những lý do không thể bỏ qua khiến nơi đây trở thành thánh địa ai cũng muốn một lần đặt chân đến trong đời.

Đến đảo Okinawa, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi ẩm thực nơi đây với vô vàn món ăn hấp dẫn, đặc biệt là Sukugarasu- đậu hũ cá muối, món ăn nức tiếng gần xa.

Sukugarasu – đậu hũ cá muối

Được chế biến đơn giản với nguyên liệu gồm đậu hũ, cá muối nhưng hương vị của Sukugarasu khiến ai ai cũng phải trầm trồ.

Khi ăn bạn sẽ thấy sukugarasu có vị thơm mềm, béo ngậy của đậu phụ hòa quyện cùng vị mặn của những con cá muối nhỏ nhắn rất hấp dẫn. Được biết, khi ăn món này, người Nhật sẽ dùng kèm với chút rượu Sake hay awamori, tăng thêm hương vị đậm đà cho món ăn.

Vậy là Sugoi đã giới thiệu đến bạn những “thánh địa ẩm thực” bạn có thể ghé đến để thưởng thức trong chuyến du lịch của mình. Mong rằng, với những gợi ý trên, bạn sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời!

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here