5 khu vườn truyền thống Nhật Bản nếu không ghé thăm thì bạn sẽ tiếc nuối cả đời

0
560

Nhật Bản là một quốc gia thú vị khi sở hữu nhiều thứ khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Nghệ thuật làm vườn của người Nhật cũng nằm trong danh sách những điều được thế giới ngưỡng mộ. Chính vì thế nên Nhật Bản có nhiều khu vườn truyền thống đẹp như trong tranh. Thơ mộng và yên bình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những khu vườn truyền thống có giá trị thẩm mỹ độc đáo tại Nhật Bản.

Kenrokuen [Ishikawa]

Kenrokuen là một trong những khu vườn truyền thống đẹp nhất nước Nhật. Có vẻ đẹp như tranh vẽ, Kenrokuen nằm ở tỉnh Kanagawa của Nhật Bản.

Khu vườn này có từ thời Edo và được xây dựng bởi một lãnh chúa phong kiến thời đó. Cho đến tận ngày nay, nó vẫn được gìn giữ và bảo tồn nguyên vẹn những giá trị qua nhiều thế hệ.

khu vườn truyền thống
Khu vườn Kenrokuen

Kenrokuen sở hữu khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp, thêm vào đó là đài phun nước. Đài phun nước này chính là một điểm nhấn của khu vườn. Đài phun nước trong vườn sử dụng áp lực nước tự nhiên nên tạo cho mọi người cảm giác gần gũi. Có lẽ chính phong cảnh hữu tình này là lý do thu hút khách du lịch quốc tế đến vườn tham quan.

Địa chỉ: 1 Kenroku-machi, Kanazawa-shi, Ishikawa

Khu vườn chùa Saiho Ji [Kyoto]

Chùa Saiho Ji ở Kyoto nổi tiếng với tên gọi là “Ngôi chùa Rêu phong”.

Giải thích cho điều này đó là vì khu vườn của chùa được bao phủ bởi hơn 120 loại rêu khác nhau. Tuy nhiên, điều ngạc nhiên là đó không phải là chủ ý ban đầu của nhà thiết kế. Người ta cho rằng, rêu phong chỉ bắt đầu mọc và bao phủ khắp khu vườn chỉ từ sau khi thời kỳ Edo kết thúc.

khu vườn truyền thống
Khu vườn chùa Saiho Ji

Một điểm độc đáo khác của khu vườn đó là nó nằm trên con đường dốc của một ngọn núi. Chính vì thế nên du khách có thể kết hợp đi tham quan chùa cùng đi dạo trên núi để có thể chiêm ngưỡng toàn không gian của khu vườn.

Địa chỉ: Matsuo Jingatani-cho, Nishikyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

Khu vườn Ritsurin [Kagawa]

Ritsurin thuộc tỉnh Kagawa, đây là một trong những khu vườn truyền thống được đánh giá là đẹp nhất Nhật Bản. Ritsurin có từ thế kỷ thứ 17, đến thế kỉ thứ 18, nó được các lãnh chúa phong kiến địa phương cải tạo và phát triển.

Khu vườn Ritsurin

Hiện nay, khu vườn này rộng 75 ha. Điều đặc biệt của nó đó là sự kết hợp của nhiều phong cách vườn ở Nhật Bản. Cụ thể nó bao gồm Vườn đá phong cách Thiền, Vườn đi dạo và vườn kết hợp theo phong cách nửa phương Tây. Khi đến tham quan khu vườn này, du khách có thể thoải mái dạo chơi quanh vườn để tận hưởng cảm giác bình yên.

Địa chỉ: 1-20-16 Ritsurin-cho, Takamatsu-shi, Kagawa

Khu vườn chùa Entsuji [Kyoto]

Khu vườn của chùa Entsuji ở Kyoto nổi tiếng là khu vườn điển hình cho kỹ thuật làm vườn của người Nhật. Toàn bộ cây cối trong vườn đều được sắp đặt với mục đích tạo ra khung cảnh thiên nhiên hòa hợp với dãy núi Hiei ở phía sau. Thiên hoàng Nhật Bản là người đóng vai trò quan trọng trong việc thiết kế khu vườn này.    

Khu vườn chùa Entsuji

Địa chỉ: 389 Iwakura Hataeda-cho, Sakyo-ku, Kyoto-shi, Kyoto

Khu vườn của chùa Daichiji [Shiga]

Khu vườn cuối cùng trong danh sách này chính là khu vườn của Chùa Daichiji. Khu vườn này thuộc tỉnh Shiga và được thiết kế bởi nhà thiết kế vườn nổi tiếng Kobori Enshu. Khu vườn này có thiết kế chủ đạo theo phong cách Thiền. Nó được lấy nguồn cảm hứng từ bức tranh Cung điện Versailles của Pháp.

Khu vườn của chùa Daichiji

Địa chỉ: 1168 Minakuchi-cho Nasaka, Koga-shi, Shiga.

Trên đây là 5 khu vườn truyền thống nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu bạn có cơ hội đến Nhật thì hãy cố gắng đến thăm quan 1 trong 5 khu vườn này nhé, chắc chắn bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời.

Vietnam Airline Sugoi

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here